Máy dò kim loại trong thực phẩm là rất cần thiết và chủ yếu được dùng với mục đích để bảo vệ người tiêu dùng tránh việc ăn phải kim loại lẫn trong thực phẩm sơ suất trong quá trình chế biến đồ ăn.

tầm quan trọng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Tầm quan trọng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Trong thực phẩm rất có khả năng các mẩu kim loại bị lẫn vào khi sản xuất đóng gói hoặc chính kim loại có sẵn trong nguyên liệu thô để gây ra tác hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng. Khi thực phẩm bị nhiễm kim loại thì cần thiết phải thu hồi lại sản phẩm và thậm chí là phải bồi thường gây ra những ảnh hưởng lớn đến các công ty sản xuất và nghiêm trọng hơn là có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty, làm cho người tiêu dùng mất dần niềm tin đối với doanh nghiệp.

Đọc thêm: Tính năng nổi bật của máy dò dây cápp ngầm

Máy dò kim loại trong thực phẩm được lắp đặt trong mỗi giai đoạn của quá trình sản xuất và có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau như kiểm tra bánh mì, bánh nướng, thịt hay xúc xích, trái cây hay rau quả hoặc các sản phẩm từ sữa,...

Để tối ưu bảo vệ sản phẩm thì bạn nên kiểm tra lại một cách kỹ càng về khâu chuẩn bị nguyên liệu và kiểm tra thành phẩm. Những mẩu kim loại qua quá trình sản xuất sẽ bị chia thành các mẩu nhỏ hơn và rất khó phát hiện nên cần kiểm tra ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu để dễ dàng và kịp thời phát hiện được kim loại có trong đó.

tầm quan trọng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Các sản phẩm thực phẩm sau khi ra thành phẩm nên được kiểm tra lại một lần nữa với một máy dò kim loại để loại trừ hoàn toàn tạp chất có trong thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài bảo vệ người tiêu dùng thì các máy dò kim loại cũng được sử dụng để bảo vệ máy móc thiết bị trong sản xuất. Dù cho là các mẩu kim loại nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến việc hư hỏng các thiết bị sản xuất gây ra tốn kém do việc sửa chữa và ngưng hoạt động sản xuất làm giảm doanh thu.

THB Việt Nam tự hào là địa chỉ nhập khẩu và phân phối máy dò kim loại trong thực phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Đến với THB để bạn được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.