Máy dò kim loại trong thực phẩm giúp chúng ta có thể nhanh chóng và kịp thời phát hiện ra được kim loại có trong thực phẩm để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất đối với sức khỏe của người sử dụng.

  ứng dụng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Ứng dụng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Ý thức của con người về sự an toàn của thực phẩm ngày càng cao nên đã nhanh chóng làm nảy sinh nhu cầu cần có các hệ thống kiểm tra chính xác thực phẩm cả trong xuất nhập khẩu và sử dụng trong nước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trước nguy cơ đó thì máy dò kim loại trong thực phẩm được được ra đời như một phương pháp để bảo vệ cho người tiêu dùng.

Đọc thêm: Đặc điểm của máy dò dây cáp ngầm

Thương mại quốc tế ngày càng phát triển kéo theo rủi ro từ các nguy cơ nhiễm bẩn cũng ngày càng tăng lên hơn. Với máy dò kim loại trong thực phẩm thì sẽ đảm bảo được độ tin cậy của sản phẩm và hô trợ cho ngành thương mại thực phẩm phát triển bền vững.

 

ứng dụng của máy dò kim loại trong thực phẩm

 

Máy dò kim loại trong thực phẩm là máy dò tìm và phát hiện ra vật thể kim loại trộn lẫn trong sản phẩm, cho phép kiểm tra mà không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm.

Với ngành chế biến thực phẩm và thủy sản thì việc ứng dụng máy dò kim loại này vào trong dây chuyền trước khi đóng gói là bắt buộc vì các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và bởi đây là ngành dễ bị nhiễm bẩn nhất. Đặc biệt, với các nhà máy xuất sản phẩm qua thị trường Châu Âu và Mỹ thì điều kiện để dò tạp chất kim loại sẽ càng khắt khe hơn bởi đây là những quốc gia đòi hỏi có độ an toàn cao với tất cả những sản phẩm được nhập khẩu hoặc xuất khẩu ra ngoài. Bởi thế nên đòi hỏi phải sử dụng loại máy dò đúng tiêu chuẩn Châu Âu như của hãng với đầu dò có độ nhạy cao và hoạt động bền bỉ đem lại chính xác cao ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Máy dò kim loại đang được tích hợp vào dây chuyền sản xuất trong nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, xuất khẩu thủy sản, chế biến gỗ, dệt may và bao bì dược phẩm.

Với những ứng dụng trên không lý do gì mà những doanh nghiệp sản xuất không tích hợp máy dò kim loại trong thực phẩm vào trong dây chuyền sản xuất để đảm bảo hiệu quả an toàn cho người tiêu dùng cũng như nâng cao lên được thương hiệu của doanh nghiệp mình.