Nhỏ gọn: Thiết kế gập với kích thước nhỏ gọn, 8,5 "(216mm) 15,7" (400mm). Phù hợp với hành lý mang theo và hầu hết các ba lô Khả năng chống thấm nước: Vẫn hoạt động bình thường khi bị chìm hoàn toàn sâu đến 3m, dùng để phát hiện dưới lòng sông và bờ biển, cho phép bạn chuyển đổi một cách dễ dàng từ đất đến nước.

Không phải lắp ráp: Được chế tạo theo cấp độ quân sự, chỉ bao gồm một mảnh có thể thực hiện trong điều kiện khắc nghiệt, không phải lắp ráp

Dễ dàng tìm kiếm: Tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả trong điều kiện khó khăn, dễ tiếp cận tới những nơi xa xôi để tìm những hạt vàng khó nắm bắt nhất

Công nghệ MPF :

MPF (Thời gian nhanh nhiều) kết hợp công nghệ cảm ứng cực kỳ nhanh chóng chuyển đổi giữa các xung Phát (Tx) và nhận (Rx) tín hiệu phát hiện. Vì vậy tối thiểu truyền tín hiệu còn lại có mặt trong chu kỳ nhận, cho phép phát hiện rõ ràng sắc nét dù quặng vàng rất nhỏ.

Nhạy cảm hơn:

SDC 2300 là rất nhạy cảm với vàng nhỏ nằm rải rác trên mặt đất rất nhiều khoáng. Số vàng này được thường bị bỏ qua bởi người thăm dò sử dụng máy dò công nghệ VLF và PI, do điều kiện mặt bằng khó khăn và kích thước cốm vàng. Nhưng bây giờ bạn có thể phát hiện cốm vàng nhỏ bị mất trong khu vực tìm kiếm trước đây.