Thiết bị định vị cáp ngầm là thiết bị đo kỹ thuật số hiệu suất cao được sử dụng để dò tìm vị trí cũng như đo được độ sâu của đường cáp ngầm chôn trong lòng đất.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị cáp ngầm

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị cáp ngầm

Việc ứng dụng máy dò dây cáp  ngầm này giúp cho những công việc liên quan đến lòng đất trở nên đơn giản và an toàn hơn rất nhiều, không bị xảy ra hiện tượng đào nhầm dây cáp ngầm.

Thông qua việc sử dụng thiết bị dò dây cáp ngầm này thì bạn đã áp dụng được công nghệ vi mát tính mới nhất để hiệu chỉnh lỹ thuật số các dữ liệu đo để thu được phép đo có độ ổn định và chính xác cao nhất.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Khi dòng điện chạy qua đường ống hay dây cáp điện được chôn dưới lòng đất thì một từ trường xoay chiều đã được tạo ra xung quanh nó. Lúc này đây thì thiết bị định vị cáp ngầm có thể đo được vị trí, độ sâu và giá trị dòng điện của đường cáp ngầm đó bằng các sử dụng bộ phận tín hiệu trên mặt đất.

Có thể bạn quan tâm: Tính năng của máy dò quặng vàng Gold Bug 2

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị cáp ngầm

Nhờ ápp dụng phương pháo cuộn dây so lệch làm cho bộ phận có thể nhận tín hiệu trực tiếp bên dưới bằng cách cắt giảm tiếng ồn từ những khu vực xung quanh.

Không quá khó để hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị cáp ngầm. Ứng dụng thiết bị này để phát hiện ra dòng cáp chôn dưới lòng đất đem lại nhiều tiện ích cho nhiều công trình. Đến với THB Việt Nam để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất về cách lựa chọn cũng như sử dụng thiết bị hiệu quả nhất.