Như chúng ta đã thấy thì các loại máy địa vật lý hiện nay thường được thiết  kế rất gọn nhẹ được đặt trong một chiếc vali nhôm. Có không ít những thiết bị về máy địa vật lý và mỗi loại nó lại nó lại có một tính năng khác nhau. Đặc điểm nổi bật mà chúng ta thất được ở hầu hết các loại máy địa vật lý đó là cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả, độ chính xác vô cùng cao, bởi có khả năng chống nhiễu mạnh mẽ từ môi trường bên ngoài.

Giới thiệu một số loại thiết bị máy địa vật lý

1. Máy địa vật lý  Karota  giếng  khoan: thiết bị này nó có thể gắn được những cảm biến để có thể đo được những thông số trong hệ thống giếng khoan như: điện trở, đo phân cực kích thích, siêu âm về các lỗ khoan,... Nó được ứng dụng rất tốt trong những công tác thăm dò, tìm kiếm các mạch nước ngầm, dò được các khoáng sản, xác định chính xác về các vị trí, bề dày của lớp đá, đất, xác định tốt về chất lượng than,...

2. Máy địa vật lý trọng lực: Thiết bị địa vật lý quan sát (đo) trường trọng lực trên mặt đất để nghiên cứu cấu trúc địa chất, tìm kiếm khoáng sản và giải quyết các nhiệm vụ địa chất.

 


 
3. Máy địa vật lý phân cực kích thích miền thời gian:  Hiển thị và giám sát thời gian thực tất cả các thông số phân cực kích thích như là: Đường cong phân rã, điện trở tiếp xúc, khả năng sạc, điện trở suất, tín hiệu nhiễu. Điều này cho phép bạn khắc phục sự cố và giám sát chất lượng dữ liệu để khảo sát phân cực kích thích đạt hiệu quả nhất có thể.

4, Máy địa vật lý đo phóng xạ: Thiết bị địa vật lý khảo sát trường phóng xạ tự nhiên phát ra từ đất đá để giải quyết nhiệm vụ đo vẽ bản đồ địa chất, tìm quặng phóng xạ hoặc quặng không phóng xạ cộng sinh với nguyên tố phóng xạ và nghiên cứu môi trường địa chất. Trong thăm dò phóng xạ nguồn của trường phóng xạ là các đồng vị phóng xạ có trong tự nhiên.

>>>> Có thể bạn chưa biết: Nhứng tính năng hiện đại của thiết bị định vị dây cáp ngầm