Chào anh chị Maydopro, em là An, anh chị cho em hỏi máy địa vật lí có thể phát hiện được nước bị rò rỉ ở trong đường ống được hay không? Nếu phát hiện được thì độ sâu nó có thể phát hiện là bao lâu? Em cảm ơn

máy địa vật lí

Máy địa vật lí có phát hiện được nước bị rò rỉ trong đường ống được không?


Chào An! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong thời gian vừa qua chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến của độc giả về máy địa địa vật lí.


Dưới đây, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về việc máy địa vật lí có phát hiện được nước bị rò rỉ trong đường ống hay không. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách máy địa vật lí thăm dò, phát hiện nước ngầm.


Máy phát hiện rò rỉ nước chính là thiết bị dùng để xác định vị trí các điểm rò rỉ trong đường ống cấp nước bằng phương pháp khuếch đại âm. Bộ khuếch đại âm thanh được sử dụng để phát hiện và khuếch đại tiếng ồn tạo ra bởi rò rỉ trong đường ống áp lực.

máy địa vật lí

Máy địa vật lí

Trong giới kĩ thuật người ta còn gọi máy phát hiện rò rỉ nước là máy địa vật lí. Bởi vậy người dân hay các kỹ sư thường dùng máy địa vật lí để thăm dò nước trong đường ống có bị rò rỉ hay không.


Nó chính là một trong những thiết bị không thể thiếu của những người thợ sửa ống nước. Máy địa vật lí giúp xác định chính xác vị trí của các điểm nghi ngờ rò rỉ nước, giúp tránh tính trạng phải đào ống lên gây ảnh hưởng đến fia thông và kết cấu của đường.


Máy phát hiện rò rỉ nước trong đường ống sâu từ 2 - 5 mét  được sử dụng khá nhiều ngày nay. Ngoài ra bạn có thể chọn máy địa vật lí có thể phát hiện ở độ sâu lớn hơn nhưng nó tương đối cồng kềnh và khá đắt.


Trong quá trính sử dụng máy địa vật lí để phát hiện nước bị rò rỉ trong đường ống, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.