Máy dò tìm đường ống là gì? Máy dò tìm đường ống hoạt động như thế nào?

Máy dò tìm đường ống là gì? Máy dò tìm đường ống hoạt động như thế nào?

 

Máy dò đường ống là gì?

Máy dò đường ống hay còn gọi là máy phát hiện rò rỉ nước là một thiết bị dùng để phát hiện và định vị ra chỗ rò rỉ nước trong đường ống dẫn nước. Máy phát hiện rò rỉ nước đã là một công cụ cực kỳ hữu ích trong việc tìm được vị trí chính xác của chỗ làm thất thoát nước trong đường ống nước ngầm, giúp cải thiện được chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu rất nhiều trong quá trình sửa chữa đường ống. 

Một số đặc điểm chính của thiết bị dò tìm ống nước

- Máy dò đường ống nước có thể lọc với sự giao thoa của tiếng ồn môi trường, sàng lọc ra tiếng ồn rò rỉ, cho phép người sử dụng khóa các điểm rò rỉ một cách nhanh chóng và chính xác. 
- Bộ nhớ có thể lưu được 8 phần tổng cộng tám phút ghi âm, không bị mất sau khi tắt máy, có thể dùng để phân tích ở bất cứ lúc nào.
- Sử dụng một pin dung lượng lớn, có thể giúp máy dò đường ống làm việc trong hơn 10h.
- Thiết kế mạch siêu chống nhiễu, tín hiệu số và tín hiệu tương tự cô lập và loại bỏ tiếng ồn hiệu quả giúp cho thiết bị tìm rò rỉ nước được hiệu quả.
- Màn hình LCD 7” màu kỹ thuật số cảm ứng, độ nét cao với độ phân giải 800 * 480, có thể cung cấp 8 trang hiển thị, có thể hiển thị đo lường các thông số rõ ràng và trực giác hơn.
- Tần số của máy dò đường ống nước vào khoảng 50 ~ 5000Hz  (phân tích quang phổ), hiển thị thời gian thực các tín hiệu tiếng ồn phân phối trên mỗi tần số.
- Bộ cảm biến được xây dựng trong mạch preamp, sử dụng con dấu vòng cao su và làm cho khả năng chụp cao hơn, tạo sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian trong khi sử dụng máy dò tìm đường ống nước.

Máy dò tìm đường ống là gì? Máy dò tìm đường ống hoạt động như thế nào?

 

Máy dò tìm đường ống nước hoạt động như thế nào?

Máy phát hiện rỉ nước được hoạt động trên nguyên tắc khuếch đại âm. Bộ phận âm thanh được hoạt động và khuếch đại âm thanh nghe được từ nơi có chỗ rò rỉ nước, khiến cho âm thanh tại chỗ có lỗ rò phát ra tiếng to hơn bởi trong đường ống có áp lực lớn. 

Bộ phận thu thanh của thiết bị rò rỉ nước sẽ thu nhận tín hiệu từ lòng đất, sau đó sẽ thông qua một bộ phận khuếch đại âm, âm thanh thu được sẽ được phóng to lên, giúp việc tìm rò rỉ nước đạt được kết quả chính xác và dễ dàng hơn. 

Bài viết trên THB chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về máy dò tìm đường ống. Có gì thắc mắc và cần giải đáp thêm, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua những phương tiện liên lạc sau

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM
Showroom: Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Hotline: 0904 810 817  -  0902 148 147
Website: http://www.maydochuyendung.com | http://www.thbvn.com