Thiết bị định vị cáp ngầm là thiết bị giúp phát hiện ra được đường cáp ngầm dưới lòng đất để tránh được những hạn chế đứt cáp ngầm nhất là với những công việc cần đào sâu dưới lòng đất.

Nguyên lý của thiết bị định vị cáp ngầm

Nguyên lý của thiết bị định vị cáp ngầm

Thiết bị định vị cáp ngầm cho phép bạn có thể biết được vị trí của đường cáp ngầm sâu dưới lòng đất bằng công nghệ tinh vi và hiện đại nhất. Thiết bị này giúp cho bạn có thể biết được chính xác vị trí để thực hiện những hoạt động không gặp phải tình trạng đứt dây cáp ngầm.

Máy dò vị trí đường ống kim loại và cáp điện, cáp quang MPL-H11S là thiết bị để dò vị trí và độ sâu của ống kim loại, dây cáp ngầm được chôn sâu dưới lòng đất nhờ công nghệ vi tính mới nhất. Đồng thời thiết bị này còn hiệu chỉnh kỹ thuật số các dữ liệu đo để thu được phép đo có độ ổn định và độ chính xác cao.

Có thể bạn quan tâm: Tính năng đặc biệt của máy dò dây cáp quang

Nguyên lý của thiết bị định vị cáp ngầm

Nguyên lý hoạt động khi dòng điện chạy qua đường ống hay dây cáp điện và cáp quang được chôn dưới lòng đất thì một từ trường xoay chiều sẽ được tạo ra xung quanh nó. Đồng thời vị trí, độ sâu và giá trị dòng điện của đường đối tượng có thể đo được bằng cách sử dụng bộ nhận tín hiệu đặt trên mặt đất.

Với thiết bị định vị cáp ngầm thì được ứng dụng cho việc lắp đặt, sửa chữa cáp ngầm hoặc dùng trong việc khai thác khoáng sản để tránh được những đường cáp ngầm.

Đến với THB Việt Nam để được tư vấn nhiệt tình nhất về những thiết bị định vị cáp ngầm nhập khẩu chính hãng, để từ đó biết cách lựa chọn được thiết bị thích hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình.