Thiết bị định vị đường ống là thiết bị đo kỹ thuật số hiệu suất cao được sử dụng để dò vị trí và độ sâu của ống kim loại và các loại cáp điện, cáp quang, cáp Riser được chôn trong đất.

thiết bị định vị đường ống

Nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị đường ống


Thông qua việc áp dụng công nghệ vi máy tính mới nhất, hiệu chỉnh kỹ thuật số các dữ liệu đo để thu được phép đo có độ ổn định và chính xác cao.


Ở bài viết 2 chế độ đo sâu của thiết bị định vị đường ống. Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn biết 2 chế độ đo sâu của thiết bị định vị đường ống. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem máy có nguyên lý hoạt động như thế nào.


Nguyên lý phương pháp đo: Khi dòng điện chạy qua đường ống hay dây cáp điện, cáp quang được chôn dưới lòng đất, một từ trường xoay chiều được tạo ra xung quanh nó. Vị trí, độ sâu và giá trị dòng điện của của đường đối tượng có thể đo được bằng cách sử dụng bộ nhận tín hiệu đặt trên mặt đất.

Nhờ áp dụng phương pháp cuộn dây so lệch làm cho bộ nhận có thể nhận tín hiệu trực tiếp bên dưới bằng cách cắt giảm tiếng ồn từ khu vực xung quanh.


Trên đây chính là nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị đường ống. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.