Thông thường cáp ngầm trong thời gian hoạt động sẽ có những lỗi xảy ra, chính vì thế mà cần phải xác định được vị trí xảy ra sự cố phải cần nhờ đến các thiết bị định vị cáp ngầm để sửa chữa.

Với thiết bị định vị cáp ngầm phát hiện được các lỗi hôn tạp và song song, chuyển hóa lỗi hay có khả năng phá vỡ vỏ bọc ở điều kiện khoảng cách xa. Xác định được khoảng cách lỗi bằng cách sử dụng thiết bị phản xạ kế theo miền thời gian là một thiết bị định vị sự cố cáp ngầm. Hoạt động của thiết bị định vị cáp ngầm theo nguyên lý chúng tạo ra xung điện với độ rộng thích hợp với khoảng cách cần kiểm tra. Đầu của cáp ngầm cần kiểm tra được đặt vào 1 xung điện từ, trong một khoảng thời gian sóng điện từ sẽ lan truyền trong sợi cáp, cho tới khi đến nơi có lỗi là khi thiết bị gặp nơi trí lỗi. 

Những điều cần biết về thiết bị định vị cáp ngầm

Quá trình diễn ra còn phần sóng phát ra từ đầu vẫn sẽ tiếp tục truyền tiếp sợi cáp và đưa ra kết quả chiều dài chính xác nhất của sợi cáp. Bạn cần chú ý những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thiết bị định vị cáp ngầm như sau: bạn cần cô lập tuyến cáp để không xảy ra một số hiện tượng như tự động đóng lại nguồn, bạn cần kiểm tra áp tồn tại hay không, nối đất và ngắn mạch, nếu những phần tử lân cận có mang điện cần khoanh vùng và tạo rào chắn.

Các bạn có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị định vị cáp ngầm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua được thiết bị tốt nhất, chất lượng nhất.