Máy dò dây cáp quang là một thiết bị có thể tìm ra một cách dễ dàng được dây cáp quang dưới lòng đất, cũng như máy định vị được vị trí lỗi cáp quang ở chỗ nào, điều này rất thuận lợi cho việc tìm cũng như phát hiện và sửa chữa cáp quang.

Các tính năng của máy dò dây cáp quang:

Áp dụng phương pháp cuộn dây so lệch làm cho bộ nhận có thể nhận tín hiệu trực tiếp bên dưới lòng đất bằng cách cắt giảm tiếng ồn từ khu vực xung quanh.
Có ba chế độ đo định vị như sau:
- Chế độ tất cả(all mode): là phương pháp phát hiện đồng thời độ nhạy tối đa và tối thiểu, hướng và độ sâu của đường cáp quang được hiển thị đồng thời(có chức năng bảo vệ phát hiện lỗi).
- Chế độ đỉnh(peak mode): là phương pháp phát hiện độ nhạy lớn nhất, có độ chính xác cao(có chức năng bảo vệ phát hiện lỗi).
- Chế độ triệt tiêu(null mode): là phương pháp phát hiện điểm độ nhạy nhỏ nhất được chỉ ra với mũi tên(có chức năng bảo vệ phát hiện lỗi).

Tham khảo thêm: Máy dò kim loại trong thực phẩm hiện nay.

Tính năng của máy dò dây cáp quang

Hai chế độ đo độ sâu như sau:

- Chế độ 0-5m(16ft): là chế độ đo độ sâu lớn với độ chính xác cao và có thể sử dụng với phương pháp gián tiếp, đầu cuối của cáp và các điểm nối.
- Chế độ 0-10m(30ft): là phép đo ổn định có thể ở độ sâu lớn, gần hàng rào an toàn (ở xa lộ hoặc boong tàu), hoặc tường rào bằng kim loại.

Bản thân bộ nhận có thể đo tần số thương mại là 50/60Hz, 100/120Hz và tần số vô tuyến radio từ 9k đến 33kHz mà không cần sử dụng bộ phát.
Nhưng các tần số thích hợp nhất của tần số vô tuyến là từ 9k- 33kHz điều này được lựa chọn tự động với chức năng tìm kiếm. Dữ liệu đo được lưu trữ chỉ với một thao tác chạm và lớn nhất là 400 dữ liệu. Các dữ liệu của máy có thể được truyền đến máy tính như một chức năng tiêu chuẩn. Việc phát bốn tần số là 512Hz, 9.5kHz, 38kHz, 80kHz như cách sử dụng để đáp ứng ống, cáp được chôn khác nhau. Đầu dò máy như là một lựa chọn có thể được sử dụng để phát hiện đường ống phi kim loại.

Bạn muốn biết chi tiết hơn về máy dò dây cáp quang thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.