Thiết bị định vị cáp ngầm là thiết bị đo kỹ thuật số hiệu suất cao được sử dụng để dò vị trí cũng như độ sâu của ống kim loại và các loại cáp quang.

Tính năng đặc biệt của thiết bị định vị cáp ngầm

Tính năng đặc biệt của thiết bị định vị cáp ngầm

Thiết bị định vị cáp ngầm áp dụng phương pháp cuộn dây so lệch làm cho bộ phận nhận tín hiệu trực tiếp bên dưới bằng cách cắt giảm tiếng ồn từ những khu vực xung quanh.

Máy dò dây cáp ngầm có 3 thiết bị định vị là:

  • Chế độ tất cả cho phép phương pháp phát hiện đồng thời độ nhạy tối đa và tối thiểu, hướng và độ sâu của đường ống được hiển thị đồng thời.
  • Chế độ đỉnh cho phép phát hiện độ nhạy lớn nhất với độ chính xác cao.
  • Chế độ triệt tiêu cho phép phát hiện điểm độ nhạy nhỏ nhất được chỉ ra với mũi tên.

Có thể bạn quan tâm: Thách thức của máy dò kim loại trong thủy sản

Tính năng đặc biệt của thiết bị định vị cáp ngầm

Thiết bị còn có 2 chế độ để đo độ sâu là:

  • Chế độ 0-5m cho phép đo độ sâu lớn với độ chính xác cao có thể sử dụng với phương pháp gián tiếp, đầu cuối của cáo và các điểm nối.
  • Chế độ 0-10 m cho phép đo ổn định có thể đo được ở độ sâu lớn, có thể đo được gần ở cả những khi vực có hàng rào an toàn hoặc những tường rào kim loại.
  • Dữ liệu đo được dự trữ chỉ với một thao tác chạm lớn nhất lên đến 400 dữ liệu. Và các dữu liệu được truyền đến máy tính như một chức năng tiêu chuẩn.

Với việc sử dụng thiết bị định vị cáp ngầm bạn có thể biết được vị trí của dây cáp ngầm, cho việc thực hiện những công trình dưới lòng đất hay những công trình đòi hỏi độ sâu dưới mặt đất được đảm bảo hiệu quả và an toàn, không làm ảnh hưởng đến đường cáp ngầm.