0866 421 463

Hà Nội

0768 244 335

Hồ Chí Minh

Cửa từ dò kim loại là gì? Cấu tạo, nguyên lý và ứng dụng

Máy Dò Pro 7 tháng trước 337 lượt xem

  Cửa từ dò kim loại đang dần trở nên phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Thiết bị này hỗ trợ đảm bảo an ninh và ngăn chặn việc mang vật thể cấm nguy hiểm vào các khu vực quan trọng. Nếu bạn đang thắc mắc cửa từ kim loại là gì, hãy tham khảo ngay bài viết sau để được giải đáp nhé!

  Cửa từ dò kim loại là gì?

  Cửa từ dò kim loại là một loại thiết bị an ninh được sử dụng để kiểm tra người qua lại và phát hiện kim loại ẩn trong cơ thể hoặc đối tượng mà họ có thể mang theo. Các cửa từ dò kim loại thường được sử dụng tại các địa điểm đòi hỏi kiểm tra an ninh như sân bay, nhà tù, sân vận động, trường học, và các cơ quan chính phủ.

  Cửa từ dò kim loại
  Cửa từ dò kim loại

  Cấu tạo của cửa từ phát hiện kim loại

  Cửa từ phát hiện kim loại thường được cấu tạo từ hai bộ phận là bộ phận phát (tạo ra trường điện từ xung quanh cửa) và bộ phận thu từ trường. 

  Bộ phận phát (Transmitter) tạo ra trường từ điện tử xung quanh cửa từ dò kim loại. Bộ phận này thường là một dãy cuộn dây điện từ hoặc anten đặt ở trong cánh cửa. Khi được kích hoạt, bộ phận phát tạo ra một trường từ điện tử mạnh xung quanh cửa. Trường từ này làm cho các vật thể kim loại trong phạm vi quét tương tác với nó.

  Cửa từ phát hiện kim loại có hai phần chính
  Cửa từ phát hiện kim loại có hai phần chính

  Bộ phận thu từ trường (Receiver) cũng chứa các cuộn dây điện từ hoặc anten, được đặt ở một khoảng cách xa so với bộ phận phát. Nhiệm vụ của bộ phận này là theo dõi sự thay đổi trong trường từ điện tử khi có vật thể kim loại nào đó đi qua cửa từ dò. Khi một vật thể kim loại xuất hiện trong phạm vi quét, nó tương tác với trường từ và tạo ra biến đổi trong dòng điện được tạo ra bởi bộ phận thu từ trường. Các biến đổi này được ghi nhận và phân tích bởi hệ thống xử lý để xác định sự hiện diện của kim loại.

  Xem thêm: Máy dò kim loại Mettler Toledo của nước nào? Đặc điểm nổi bật?

  Nguyên lý hoạt động của của từ dò kim loại

  Nguyên lý hoạt động của cửa từ dò kim loại dựa trên việc sử dụng các cảm biến kim loại để phát hiện sự hiện diện của các vật thể kim loại. Khi một người đi qua cửa từ dò kim loại, hệ thống này sẽ tạo ra một tín hiệu và bắt đầu quét cơ thể của người đó để phát hiện sự xuất hiện của kim loại. Nếu có kim loại nào đó trong cơ thể của người hay vật thể, cửa từ dò kim loại sẽ kích hoạt cảnh báo, thông báo cho người kiểm tra an ninh.

  Ứng dụng của của dò kim loại

  Cửa từ dò kim loại đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu liên quan đến an ninh và kiểm tra. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của các thiết bị dò kim loại này:

  • Kiểm tra an ninh sân bay: Các cửa từ dò kim loại thường được sử dụng để kiểm tra an ninh cho hành khách và nhân viên tại sân bay. Đây là biện pháp quan trọng để ngăn chặn việc mang vật thể nguy hiểm lên máy bay.

  • Kiểm tra an ninh tại các đơn vị sự nghiệp công lập: thiết bị này rất phổ biến tại cơ sở kiểm soát như nhà tù, trường học, bệnh viện, và cơ quan chính phủ để kiểm tra người vào và ra khỏi các khu vực nhạy cảm.

  • Kiểm tra an ninh sự kiện và sân vận động: Trong các sự kiện lớn như concert, trận đấu thể thao, cửa từ dò kim loại sẽ được sử dụng để kiểm tra người tham dự và ngăn chặn việc mang vật thể nguy hiểm vào các khu vực đông người.

  Cửa từ dò kim loại được ứng dụng chủ yếu để đảm bảo an ninh
  Cửa từ dò kim loại được ứng dụng chủ yếu để đảm bảo an ninh

  Top 3 cửa từ dò kim loại bán chạy 

  Cổng từ dò kim loại 4 vùng VWEC

  Cổng từ dò kim loại 4 vùng VWEC có thể đếm số người đi qua cũng như thời gian báo động, hỗ trợ quản lý và theo dõi lưu lượng người sử dụng cổng dò kim loại, đảm bảo hiệu suất kiểm tra.

  Cổng từ dò kim loại 4 vùng VWEC
  Cổng từ dò kim loại 4 vùng VWEC

  Máy có bốn vùng phát hiện chính được tích hợp để tối ưu hóa việc xác định vật thể kim loại trong người hoặc đồ vật, tăng độ tin cậy trong quá trình kiểm tra và giảm cảnh báo giả mạo.

  Cổng dò kim loại chất lượng cao TX-200D

  Cổng dò kim loại chất lượng cao TX-200D có cấu trúc được chia thành sáu khu vực phát hiện theo mặt lưới theo cấu trúc cơ bản của cơ thể con người. Bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại và xung phát ra tương tác, thiết bị có thể xác định vị trí chính xác của kim loại, giúp tránh các điểm m

  Cổng dò kim loại chất lượng cao TX-200D
  Cổng dò kim loại chất lượng cao TX-200D

  Thiết bị hoạt động với nguồn cung cấp 110V hoặc 220V và có tần số 60Hz hoặc 50Hz. Do đó, cổng dò có thể được tích hợp vào nhiều hệ thống điện khác nhau trên khắp thế giới.

  Cửa từ dò kim loại MCD500C

  Cửa từ dò kim loại MCD500C có 18 khu vực phát hiện, báo động từ nhiều khu vực và hiển thị vị trí chính xác của các sản phẩm kim loại theo cách chúng được bố trí trong lòng cổng.

  Cửa từ dò kim loại MCD500C
  Cửa từ dò kim loại MCD500C

  Thiết bị hoạt động với điện áp linh hoạt 220V AC, 50/60Hz nên có thể hoạt động ở nhiều quốc gia với các tiêu chuẩn điện khác nhau. Bạn có thể sử dụng thiết bị ở mọi nơi trên thế giới.

  Hy vọng thông tin trong bài đã giải đáp được thắc mắc về cửa từ dò kim loại gì của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tới Maydopro.com - Hotline Hà Nội: 0866 421 463 - Hồ Chí Minh: 0979 244 335 nhé!

  337 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn