0866 421 463

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Máy dò vàng tự nhiên khác với các máy dò khác như thế nào?

maydopro.com 2 năm trước 269 lượt xem

  Hầu như tất cả các máy dò kim loại có khả năng phân biệt để xác định khối lượng vàng lớn như: tiền vàng, đồ trang sức, kho báu, nhưng khi tìm kiếm miếng vàng tự nhiên thường sẽ khó khăn hơn. Trong trường hợp này sẽ cần đến sự trợ giúp đắc lực của các máy dò vàng tự nhiên. Sau đây mời bạn đọc sẽ cùng tìm hiểu kỹ càng hơn về máy dò vàng tự nhiên trong bài viết dưới đây.

  5 sự khác biệt của máy dò vàng tự nhiên

  • Vàng khác với các kim loại khác và vật liệu từ tính trong môi trường, khác biệt trong hệ số kháng và cảm trên mỗi đơn vị chiều dài. Do đó nó có hằng số thời gian khác nhau. Trong trường hợp này, các bề mặt mà vàng được tìm thấy cũng khác biệt so với các bề mặt trung bình trên khía cạnh này.
  • Một máy quét kho báu điển hình hoặc máy dò đồng xu được thiết kế để cung cấp độ nhạy cảm ở mức độ tương đương với một loạt các mục tiêu trong một địa hình trung bình. Ngược lại, máy dò vàng được tối ưu hóa để đạt được sự phân biệt tốt nhất giữa vàng với các tạp chất khác. Máy dò vàng được xây dựng trên một nền tảng nhiều phương pháp, công nghệ, tính toán chi tiết và kiến thức tích lũy để có được khả năng tìm vàng chính xác, tốt nhất trong mọi địa hình. 
  Vàng cốm có kích thước nhỏ nên cần phải có máy dò vàng chuyên dụng
  Vàng cốm có kích thước nhỏ nên cần phải có máy dò vàng chuyên dụng
  • Mục tiêu của máy quét kho báu là những khối lượng tương đối lớn. Đối tượng tương đối lớn nên máy dễ dàng xác định, thậm chí nó cho phép tìm thấy ở độ sâu hơn. Tuy vậy, máy sẽ chỉ thích hợp để tìm kho báu (thường xuất hiện ở vùng đất có người sinh sống), còn vàng với kích thước nhỏ và nằm ở những vùng đất khô cằn, địa hình khó khăn, không có người sinh sống thì máy dò này sẽ không thể làm được tốt nhất.
  • Mặt khác, máy dò tiền đồng cũng chỉ đạt được kết quả trong độ sâu trung bình. Trong khi đó vàng thường nằm ở độ sâu hơn, nên máy dò vàng tự nhiên sẽ có độ sâu tìm kiếm nổi bật hơn hẳn.
  • Đặc biệt, máy dò vàng cũng nổi bật hơn máy dò thông thường ở khả năng phân biệt kim loại rác với vàng cốm. Nó sẽ chỉ báo động cho bạn biết khi phát hiện ra quặng vàng, cốm vàng. Nhờ vậy, bạn có thể tìm kiếm một cách chính xác, không mất nhiều thời gian và công sức cho việc tìm kiếm. Trong khi đó, một máy dò tiền xu có thể tìm thấy không chỉ những đồng tiền hay mục tiêu tương tự, mà cũng có thể phát hiện kim loại quý và vàng với cùng một mức độ chính xác.

  Máy dò tự nhiên và ưu điểm vượt trội so với máy dò khác

  Vàng thường được tìm thấy tự nhiên trong địa hình khoáng cao và đá, nơi mà các máy dò kim loại khác có thể cho kết quả tìm kiếm sai do bị nhiễu bởi sự ảnh hưởng của từ trường. Khi đó máy dò vàng tự nhiên được xây dựng để hoạt động trên nhiều kết cấu đất và nhiều địa hình khác nhau. Máy dò vàng bao gồm tất cả các thành phần từ cuộn dây tới cáp, bo mạch đến thẻ tương tự, đến phần mềm... tất cả được thiết kế theo kết luận của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn thử nghiệm. 

  Cơ sở công nghệ của các máy dò vàng này khác so với máy dò bình thường. Máy dò khác được thiết kế để hoạt động trên địa hình dễ dàng, dễ tìm kiếm hơn. Máy dò vàng tự nhiên, được quan tâm thiết kế từ đầu với những địa hình đặc thù hơn hẳn. Chúng đòi hỏi sự nhạy cảm nhiều hơn so với máy dò khác. Đặc biệt, nó tìm được số lượng mảnh vàng lớn và hoạt động tốt khi tìm kiếm vàng cạnh các loại đá khoáng, vàng nằm dưới nhiều đá hoặc vàng gắn với đá.

  Máy dò vàng chuyên dụng
  Máy dò vàng chuyên dụng

  Đặc điểm nổi bật nhất của máy dò vàng là có khả năng bỏ qua các yếu tố khác và chỉ tập trung vào kim loại vàng và kim loại có liên quan. Máy dò vàng hoạt động với tính nhất quán trong các bề mặt khoáng chất cao, trong khi vẫn giữ độ sâu và thông số nguồn điện. Điều này đòi hỏi các công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến và người sử dụng phải có nhiều kinh nghiệm.

  Để được tư vấn chuyên sâu hơn về đặc điểm của máy dò vàng tự nhiên, tìm hiểu về các loại máy dò vàng chuyên dụng, hiện đại nhất ngày nay, mời bạn đọc gọi tới hotline (Hà Nội) 0866 421 463 - (Hồ Chí Minh) 0979 244 335. Kỹ thuật viên của Công ty cổ phần công nghệ THB sẽ giải đáp một cách chính xác và nhiệt tình nhất cho bạn. 

  269 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn