0866 421 463

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Câu chuyện của người thợ lặn kéo cáp ngầm xuyên biển

maydopro.com 1 năm trước 375 lượt xem

  Người thợ lặn kéo cáp ngầm xuyên biển mặc bộ quần áo ôm sát với tròng mắt kính kên đầu rồi khoác lên mình bình dưỡng khí vào lưng nhảy xuống biển kéo những thước cáp ngầm cuối cùng vào bờ đảo Lý Sơn.

  Anh Urip là người mang quốc tịch Indonesia nằm trong đội thợ lặn kéo cáp ngầm từ đất liền xuyên biển ra đảo Lý Sơn. Mỗi dự án kéo cáp ngầm từ đất liền ra đảo ít nhất cần đến 10-12 thợ lặn chia thành 3 ca hay 4 ca làm việc liên tục dưới lòng biển sâu hàng chục mét. Đó là lý do các chuyên gia về cáp ngầm xem những người thợ lặn là người nhái của đại dương.

  Máy dò dây cáp ngầm thương hiệu Bosch
  Máy dò dây cáp ngầm thương hiệu Bosch

  Nghề lặn kéo cáp ngầm gặp khó khăn là lòng biển quá sâu nên áp suất nước rất lớn. Nhiều khi đang kiểm tra cáp thì bị luồng hải lưu chảy mạnh cuốn trôi ra xa.

  Mỗi khi cáp bị vướng hoặc không chạy đúng vị trí rãnh dưới đáy biển thì người lặn phải lặn xuống kiểm tra để điều chỉnh kịp thời. các thợ lặn thường lắp ráp một số thiết bị hoặc điều chỉnh neo để cáp ngầm chạy dưới đáy biển không bị chướng ngại vật ngăn lại.

  Kéo cáp ngầm xuyên biển là một công việc đặc thù
  Kéo cáp ngầm xuyên biển là một công việc đặc thù

  Với đường cáp ngầm trên cạn thì bạn có thể sử dụng máy dò dây cáp ngầm cũng như máy dò cáp quang để phát hiện ra dây cáp chôn sâu dưới lòng đất.

  375 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn