Máy dò kim loại trong thực phẩm là một trong những thiết bị cần thiết cho thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay khi mà người dân ngày càng có những đòi hỏi cao về an toàn thực phẩm.

Máy dò kim loại trong thực phẩm cần được đảm bảo gì?

Máy dò kim loại trong thực phẩm cần được đảm bảo gì?

Việc dùng máy dò kim loại trong thực phẩm giúp bạn có thể phát hiện được ra kim loại có lẫn trong thực phẩm để từ đó có thể biết được những cách khắc phục tốt nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu đùng đồng thời đảm bảo được uy tín của  nhà sản xuất.

Những máy dò kim loại trong thực phẩm cần phải được lắp đặt tại những điểm kiểm soát tới hạn được chỉ định.  Những chất gây nhiễn từ tạp chất sẽ được phát hiện ra trong giai đoạn này. Những điểm mà một thiết bị dò kim loại cần phải đảm bảo khi đưa vào trong sản xuất bao gồm:

Có thể bạn quan tâm: Những tính năng nổi bật của thiết bị định vị cáp ngầm

Máy dò kim loại trong thực phẩm cần được đảm bảo gì?

  • Độ nhạy cao có khả năng chống rung lớn, đầu dò được tích hợp kỹ thuật số của máy dò kim loại trong thủy sản và phần mềm xử lý tín hiệu được tinh vi cũng như có khả năng lọc ra ngay cả những tín hiệu sản phẩm phức tạp nhất để đò tìm và loại bỏ được những mảnh kim loại nhỏ nhất.
  • Dự phòng an toàn khi sự toàn vẹn của sản phẩm được bảo vệ đầy đủ bởi những máy dò kim loại trong suốt những quy trình sản xuất ngay cả khi gặp sự cố điện gián đoạn.
  • Vệ sinh: máy dò kim loại trong thực phẩm được làm kín từ những nguyên vật liệu được phê chuẩn nên cho phép bạn có thể rửa toàn bộ những nơi cần để cung cấp mức độ sạch sẽ nhất và cần thiết nhất.
  • Thiết bị có thể được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong dây chuyền sản xuất để kiểm tra được các sản phẩm đã được đóng gói hoặc trước khi đóng gói với đầu đủ những tiêu chuẩn HACCP.

Tuy nhiên với ngành thủy sản thì đây là một trong những thách thức lớn của máy dò kim loại trong thực phẩm bởi lĩnh vực này sản phẩm là sản phẩm ướt và nước mặn nên dễ bị phát hiện sai.

Đến với THB Việt Nam để được tư vấn nhiều loại máy dò kim loại trong thực phẩm phù hợp với lĩnh vực của mình cũng như biết cách sử dụng hiệu quả nhất.