0866 421 463

Hà Nội

0768 244 335

Hồ Chí Minh

Máy dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại trong thực phẩm là thiết bị dò tìm chuyên dụng dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm, thủy hải sản,... Máy có khả năng phát hiện và phân loại những vật thể kim loại vô tình rơi vào thực phẩm. Từ đó đảm bảo chất lượng thực phẩm khi đưa ra thị trường, giảm thiểu được rủi ro sức khỏe cho người tiêu dùng và đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp.

Máy dò kim loại thực phẩm là gì?

Máy dò kim loại trong thực phẩm là loại máy dò kim loại được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất lương thực, thực phẩm trong công nghiệp. Thiết bị có khả năng phát hiện và phân loại những vật thể kim loại vô tình rơi vào sản phẩm. Bao gồm kim loại đen (sắt) và kim loại màu (nhôm, đồng, inox…). Đây là giải pháp tốt nhất để kiểm tra tạp chất trong thực phẩm đóng gói, tươi sống, đã chế biến hoặc các sản phẩm phi thực phẩm. 

Máy dò kim loại trong thực phẩm
Máy dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại trong thực phẩm sử dụng từ trường để dò kim loại. Trong đó, kim loại được chia ra thành 2 dạng, gồm: kim loại nhiễm từ và kim loại không nhiễm từ. Thông thường, máy dò kim loại công nghiệp chỉ có khả năng tạo ra điện từ ở một tần số nhất định. Máy không thể dò từ hai loại kim loại trở lên cùng một lúc. Để phát hiện kim loại sắt thì máy sẽ phát ra tần số cao, còn khi máy phát ra tần số thấp thì dùng để phát hiện kim loại không nhiễm từ. Tùy vào mục đích sử dụng và loại thực phẩm mà bạn chọn tần số cho phù hợp. 

Các loại máy dò kim loại thực phẩm trong công nghiệp

Máy dò kim loại trong thực phẩm gồm 3 loại phổ biến là: máy dò băng tải, máy dò đường ống và máy dò rơi tự do. 

 • Máy dò kim loại băng tải: là thiết bị dò tìm và loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại. Máy ứng dụng băng chuyền để di chuyển sản phẩm qua khung dò. Thiết bị này được sử dụng để rà soát, tìm kiếm kim loại rơi vào sản phẩm trong quá trình sản xuất. Nhờ đó, các sản phẩm cung cấp ra thị trường sẽ được đảm bảo chất lượng tốt nhất. 
 • Máy dò đường ống: dùng để kiểm tra các sản phẩm được bơm gồm bột nhão, chất lỏng, chất bán lỏng và các sản phẩm được đóng gói chân không trong các ứng dụng chế biến thực phẩm. Máy là thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp loại bỏ an toàn tạp chất kim loại ra khỏi quy trình. 
 • Máy dò rơi tự do: được ứng dụng để kiểm tra các sản phẩm hạt, bột mịn và dạng hạt rơi tự do trong các quy trình sản xuất thực phẩm. Sản phẩm khối lượng lớn có thể rơi tự do hoặc lọt qua một cổng dò kim loại nhỏ mang độ nhạy rất cao.
Máy dò kim loại trong thực phẩm dạng băng tải
Máy dò kim loại trong thực phẩm dạng băng tải

Vai trò của máy dò kim loại trong thực phẩm, thủy sản

Máy rà kim loại trong thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất thực phẩm. Thực tế, trong quá trình sản xuất thực phẩm, kim loại, tạp chất có thể bị lẫn vào trong nguyên liệu. Nếu không phát hiện và loại bỏ kịp thời, kim loại, tạp chất sẽ gây ra những sự cố nguy hiểm về an toàn thực phẩm. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất.

Máy dò kim loại trong thực phẩm cóp vai trò quan trọng trong chế biến thực phẩm
Máy dò kim loại trong thực phẩm góp vai trò quan trọng trong chế biến thực phẩm

Do đó, trong khâu kiểm soát chất lượng thực phẩm cần có máy dò kim loại. Thiết bị này sẽ đảm bảo thực phẩm có chất lượng tốt nhất trước khi đưa ra thị trường. Tránh tình trạng bị thu hồi lại. Ngoài ra, việc dò kim loại trong chế biến thực phẩm cũng là một phương pháp bảo vệ trực tiếp cho người lao động, dây chuyền và thiết bị, máy móc sản xuất. 

Ứng dụng của máy dò kim loại thực phẩm theo từng ngành

Máy rà kim loại trong thực phẩm, dược phẩm có tính ứng dụng cao. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau: 

 • Ngành thực phẩm: Máy dò kim loại được ứng dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm như: thịt, bánh mì, sữa, kẹo, nước giải khát,... 
 • Ngành thủy, hải sản: Máy được ứng dụng trong các nhà máy chế biến thủy, hải sản như: cá, tôm, cua, mực,... Thiết bị có khả năng phát hiện các tạp chất kim loại nhỏ nhất trong sản phẩm, kể cả khi sản phẩm đã được đóng gói hoặc đông lạnh. 
 • Ngành dược phẩm: Máy được dùng trong lĩnh vực sản xuất thuốc và thiết bị y tế. Máy có khả năng phát hiện các tạp chất kim loại trong các thành phần thuốc hoặc thiết bị y tế như viên nang, viên nén, ống tiêm, que thuẻ,... Máy dò kim loại trong dược phẩm giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả của các sản phẩm y tế. 

Máy dò kim loại trong thực phẩm được lắp đặt ở đâu trong quá trình sản xuất?

Các loại máy dò kim loại trong thực phẩm, dược phẩm , thủy sản,.. đã được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn trong các khâu sản xuất. Chúng đóng vai trò kiểm tra và phát hiện dấu vết của kim loại với độ chính xác cao.

Máy dò kim loại trong thực phẩm trong nhà máy
Máy dò kim loại trong thực phẩm trong nhà máy

Máy dò kim loại băng tải trong thực phẩm được gắn ở đầu vào và ở cuối dây chuyền sản xuất. Giúp tách các hạt kim loại ra khỏi thực phẩm trước khi chúng được phân chia thành những mảnh vụn nhỏ khó phát hiện hơn. Khi đã xong bước hoàn thiện, các sản phẩm sẽ phải đi qua thiết bị này và được kiểm tra kỹ càng để chắc chắn không xảy ra sai sót. 

Máy dò kim loại thực phẩm trong sản xuất được ứng dụng những tính năng hiện đại, tiên tiến và được cải tiến để có thể phát hiện, dò tìm kim loại hiệu quả nhất. Máy phát ra sóng điện từ để nhận diện những thay đổi trong thực phẩm đi qua. 

Cuộn dây phát từ trường được lắp đặt ở bộ phận kiểm tra của máy dò kim loại, tác động từ trường đến cuộn dây dò và dây sẽ thu tín hiệu để chuyển về bộ phận vi xử lý để phân tích, đánh giá và thông báo cho bộ phận loại bỏ tự động.

Máy dò kim loại trong thực phẩm có nhiều ưu điểm
Máy dò kim loại trong thực phẩm có nhiều ưu điểm

Ưu điểm của máy dò kim loại trong thực phẩm

 • Phát hiện toàn bộ và chính xác các tạp chất, kim loại trộn lẫn trong thực phẩm.
 • Cách sử dụng và vận hành đơn giản.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc phát hiện kim loại, tránh để lọt hàng kém chất lượng ra thị trường. 
 • Khung máy bền bỉ theo thời gian với chất liệu thép không gỉ dễ vệ sinh.
 • Giá cả lắp đặt tại Việt Nam rất hợp lý.

Giá máy dò kim loại trong thực phẩm

Giá máy dò kim loại thực phẩm có mức giá khá đa dạng, dao động trong khoảng vài chục triệu đồng. Tùy vào thương hiệu, chức năng mà máy có mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung, đây là dòng máy dò công nghiệp công suất lớn nên có mức giá khá cao so với các dòng máy dò kim loại khác. 

Máy dò kim loại trong thực phẩm có giá khá cao
Máy dò kim loại trong thực phẩm có giá khá cao

Bảng giá và thông tin nổi bật của một số model máy dò kim loại trong thực phẩm, dược phẩm phổ biến:

Tên sản phẩm Mã sản phẩm Giá tham  Xuất xứ Trọng lượng
Máy dò kim loại để bàn cho ngành thực phẩm, may mặc ENA detector Liên hệ Trung Quốc 10kg
Máy dò kim loại trong thực phẩm HD-4015SU HD-4015SU Liên hệ Trung Quốc 180 Kg
Máy dò kim loại băng chuyền HD-5010SU HD-5010SU Liên hệ Trung Quốc 200kg
Máy dò kim loại trong thực phẩm có màn hình cảm ứng VTF VTF Liên hệ Trung Quốc -
Máy dò kim loại trong thức ăn, thực phẩm, dược phẩm VMF VMF Detector Liên hệ Trung Quốc 250kg
Máy dò kim loại dùng cho Hải Sản, Thịt Đông Lạnh VCF VCF Liên hệ Trung Quốc 250kg 
Máy dò kim loại cho ngũ cốc, bột dạng rơi tự do VGGF VGGF Detector Liên hệ Trung Quốc -
Máy kiểm tra trọng lượng kèm chức năng xử lý lỗi CW - 400TS CW-400TS Liên hệ Trung Quốc -
Máy phát hiện kim loại trong thực phẩm VDF VDF Detector Liên hệ Trung Quốc 250kg
Máy dò kim loại trong thực phẩm CQ818 CQ818 Liên hệ Trung Quốc 200kg

Lưu ý: Mức giá máy dò kim loại trong thực phẩm được cập nhật vào tháng 1/2024.

Địa chỉ uy tín để mua máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

Một trong những địa chỉ gợi ý cho quý khách hàng khi lựa chọn mua máy dò kim loại trong thực phẩm, thủy sản cũng như máy dò kim loại dược phẩm uy tín chính là maydopro.com. Với 02 cơ sở lớn tại số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội và số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, tp Hồ Chí Minh, maydopro.com có khả năng phục vụ lượng lớn quý khách hàng với nhu cầu sở hữu máy dò để phục vụ cho doanh nghiệp của mình. Maydopro.com là nhà phân phối độc quyền của các thương hiệu máy dò lớn trên thế giới, các sản phẩm được kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng. 

Cong ty THB Việt Nam
Công ty THB Việt Nam là địa chỉ uy tín để mua máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

Chọn mua máy dò kim loại trong dược phẩm, thực phẩm, thủy sản, ... tại maydopro.com, bạn sẽ được đảm bảo:

 • Máy dò cao cấp, hàng chính hãng với giá thành cạnh tranh, có chiết khấu tốt nhất cho khách hàng.
 • Tư vấn nhiệt tình, chuyên sâu giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất và thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau.
 • Hỗ trợ bảo hành theo chính sách của hãng.