0866 421 463

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Máy dò kim loại trong thực phẩm

Hiện nay, việc xuất - nhập khẩu các sản phẩm ra thế giới rất được chú trọng. Cùng với đó là các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng hàng hóa cũng được thiết lập. Để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng thực phẩm, dược phẩm, thủy sản,  hải sản, bánh kẹo… cần sử dụng những công nghệ mới đảm bảo sự an toàn của thực phẩm. Vì vậy máy dò kim loại trong thực phẩm đã và đang được ứng dụng phổ biến hơn trong các khâu sản xuất. 

Máy dò kim loại trong thực phẩm là gì?

Máy dò kim loại trong thực phẩm là thiết bị được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất lương thực, thực phẩm với khả năng phát hiện và phân loại những vật thể kim loại vô tình rơi vào sản phẩm. Máy dò kim loại có dạng đường hầm tích hợp hệ thống xử lý nguyên liệu trên băng tải là giải pháp tốt nhất để kiểm tra tạp chất trong thực phẩm đóng gói, tươi sống, đã chế biến hoặc các sản phẩm phi thực phẩm. 

Máy dò kim loại trong thực phẩm
Máy dò kim loại băng tải trong thực phẩm

Máy sử dụng từ trường để dò kim loại. Kim loại được chia ra thành 2 dạng là nhiễm từ và không nhiễm từ.

Các loại máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại trong thực phẩm gồm 3 loại phổ biến là: máy dò băng tải, máy dò đường ống và máy dò rơi tự do. 

 • Máy dò kim loại băng tải: là thiết bị dò tìm và loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại. Máy ứng dụng băng chuyền để di chuyển sản phẩm qua khung dò. Thiết bị này được sử dụng để rà soát, tìm kiếm kim loại rơi vào sản phẩm trong quá trình sản xuất. Nhờ đó, các sản phẩm cung cấp ra thị trường sẽ được đảm bảo chất lượng tốt nhất. 
 • Máy dò đường ống: dùng để kiểm tra các sản phẩm được bơm gồm bột nhão, chất lỏng, chất bán lỏng và các sản phẩm được đóng gói chân không trong các ứng dụng chế biến thực phẩm. Máy là thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp loại bỏ an toàn tạp chất kim loại ra khỏi quy trình. 
 • Máy dò rơi tự do: được ứng dụng để kiểm tra các sản phẩm hạt, bột mịn và dạng hạt rơi tự do trong các quy trình sản xuất thực phẩm. Sản phẩm khối lượng lớn có thể rơi tự do hoặc lọt qua một cổng dò kim loại nhỏ mang độ nhạy rất cao.

Vai trò của máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

Ý thức của con người ngày càng cao đối với chất lượng thực phẩm nên nhu cầu sử dụng máy dò kim loại băng tải trong thực phẩm ngày càng cao. Do thương mại quốc tế tăng lên nên rủi ro từ các nguy cơ nhiễm bẩn cũng tăng lên nhiều, điều này đòi hỏi phải thực hiện rộng giải giải pháp an toàn thực phẩm. Đầu tư vào các hệ thống này sẽ đảm bảo được độ tin cậy rất cai cho sản phẩm và hỗ trợ cho thương mại thủy sản lâu dài.

Máy dò kim loại trong thực phẩm với ngành thủy sản
Máy dò kim loại trong thực phẩm với ngành thủy sản

Đây là dòng máy dò kim loại giúp đảm bảo chất lượng cũng như uy tín của doanh nghiệp trước khi cung cấp sản phẩm tới thị trường. Các cảm biến của máy dò giúp chúng ta phát hiện kịp thời các kim loại không may bị rơi, hoặc sót lại ở thực phẩm trong quá trình sản xuất. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng sản phẩm.

Việc dò kim loại trong chế biến thực phẩm cũng là một phương pháp bảo vệ trực tiếp cho dây chuyền và thiết bị, máy móc sản xuất. Các loại máy dò tìm kim loại trong thực phẩm rất đa dạng và đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của các ngành nghề, lĩnh vực chế biến thực phẩm riêng biệt. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như thực phẩm, thủy sản hay dược phẩm,...

Máy dò kim loại trong thực phẩm được lắp đặt ở đâu trong quá trình sản xuất?

Các loại máy dò kim loại trong thực phẩm, dược phẩm , thủy sản,.. đã được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn trong các khâu sản xuất. Chúng đóng vai trò kiểm tra và phát hiện dấu vết của kim loại với độ chính xác cao.

Máy dò kim loại trong thực phẩm
Máy dò kim loại trong thực phẩm được ứng dụng phổ biến trong sản xuất

Máy dò kim loại băng tải trong thực phẩm được gắn ở đầu vào và ở cuối dây chuyền sản xuất. Giúp tách các hạt kim loại ra khỏi thực phẩm trước khi chúng được phân chia thành những mảnh vụn nhỏ khó phát hiện hơn. Khi đã xong bước hoàn thiện, các sản phẩm sẽ phải đi qua thiết bị này và được kiểm tra kỹ càng để chắc chắn không xảy ra sai sót. 

Máy dò kim loại thực phẩm trong sản xuất được ứng dụng những tính năng hiện đại, tiên tiến và được cải tiến để có thể phát hiện, dò tìm kim loại hiệu quả nhất. Máy phát ra sóng điện từ để nhận diện những thay đổi trong thực phẩm đi qua. 

 Cuộn dây phát từ trường được lắp đặt ở bộ phận kiểm tra của máy dò kim loại, tác động từ trường đến cuộn dây dò và dây sẽ thu tín hiệu để chuyển về bộ phận vi xử lý để phân tích, đánh giá và thông báo cho bộ phận loại bỏ tự động.

Ưu điểm của máy dò kim loại trong thực phẩm

 • Phát hiện toàn bộ và chính xác các tạp chất, kim loại trộn lẫn trong thực phẩm.
 • Cách sử dụng và vận hành đơn giản.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc phát hiện kim loại, tránh để lọt hàng kém chất lượng ra thị trường. 
 • Khung máy bền bỉ theo thời gian với chất liệu thép không gỉ dễ vệ sinh.
 • Giá cả lắp đặt tại Việt Nam rất hợp lý.

Địa chỉ uy tín để mua máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

Một trong những địa chỉ gợi ý cho quý khách hàng khi lựa chọn mua máy dò kim loại trong thực phẩm, thủy sản cũng như máy dò kim loại dược phẩm uy tín chính là maydopro.com. Với 02 cơ sở lớn tại số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội và số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, tp Hồ Chí Minh, maydopro.com có khả năng phục vụ lượng lớn quý khách hàng với nhu cầu sở hữu máy dò để phục vụ cho doanh nghiệp của mình. Maydopro.com là nhà phân phối độc quyền của các thương hiệu máy dò lớn trên thế giới, các sản phẩm được kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng. 

Chọn mua máy dò kim loại trong dược phẩm, thực phẩm, thủy sản, ... tại maydopro.com, bạn sẽ được đảm bảo:

 • Máy dò cao cấp, hàng chính hãng với giá thành cạnh tranh, có chiết khấu tốt nhất cho khách hàng.
 • Tư vấn nhiệt tình, chuyên sâu giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất và thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau.
 • Hỗ trợ bảo hành theo chính sách của hãng.