Trong ngành công nghiệp về thực phẩm thì các tiêu chuẩn đặt ra về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao. Các loại thực phẩm hiện nay cần nhiều yêu cầu và hệ thống kiểm tra chất lượng cùng các tiêu chuẩn chế biến thực phẩm. Vì vậy máy dò kim loại trong sản phẩm được ra đời.

Máy dò kim loại trong sản phẩm ra đời để đáp ứng tốt các nhu cầu về dò kim loại và phát hiện được nguy cơ tồn sót kim loại và các dị vật trong thực phẩm tươi và đóng gói. Máy dò kim loại trong thực phẩm có chức năng là dò tìm và phát hiện kim loại trộn lẫn trong sản phẩm thong qua việc máy phát ra hai tần số là tần số cao để dò và phát ra kim loại nhiễm từ, còn tần số thấp để dò và phát hiện kim loại không nhiễm từ hoặc tần số trung bình để dò cả hai với độ nhạy vừa phải.

Tham khảo thêm: Thông số kỹ thuật của máy dò kim loại trong thực phẩm H-300.

Máy dò kim loại trong thực phẩm hiện nay

Trong chế biến thực phẩm thì việc sử dụng máy dò kim loại trong dây chuyền sản xuất là bắt buộc, vì các sản phẩm được sản xuất ra phải tuân theo những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong nước và khắt khe hơn nữa đối với sản phẩm xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Máy dò tìm kim loại trong sản phẩm sử dụng từ trường, khi dưới tác động của từ trường thì những kim loại còn lẫn trong thực phẩm sẽ được chia làm hai dạng đó là kim loại nhiễm từ và kim loại không nhiễm từ. Máy dò kim loại thực phẩm là loại máy dò phù hợp với nhiều loại sản phẩm vì máy được thiết kế rất bền bỉ, khung dò được làm bằng thép không gỉ và rất dễ dàng vệ sinh máy.