Máy dò kim loại trong thực phẩm là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong các dây chuyền sản xuất với khả năng phát hiện và phân loại những vật thể kim loại vô tình nằm trong sản phẩm.

>> Máy dò kim loại trong thực phẩm chính xác 99,9%

Máy dò kim loại trong thực phẩm hoạt động như thế nào?

Trong quá trình sản xuất hay trong quá trình di chuyển bạn không thể kiểm soát được việc trong thực phẩm có lẫn những vật lạ. Dù một dây chuyền có chặt chẽ đến đâu cũng không thể đảm bảo được 100% chất lượng sản phẩm đầu ra. Mặc dù tỷ lệ phần trăm nhiễm những vật thể lạ là rất thấp nhưng nhà sản xuất cần phải đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm của mình khi đến tay người sử dụng. Chỉ cần sản phẩm chứa vật thể lạ đến với người sử dụng thì hậu quả sẽ vô cùng lớn nhất là trong lĩnh vực sản xuất đồ ăn sẵn, đồ hộp đông lạnh.

Hiểu được điều này trong mỗi dây chuyền sản xuất đề được trang bị máy dò kim loại trong thực phẩm để đảm bảo chất lượng 100% cho những sản phẩm của mình. Máy dò kim loại trong thực phẩm sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ để dò tìm và phát hiện vật thể kim loại lạ. Sự biến thiên của từ trường khi gặp một vật thể kim loại nằm ẩn nấp trong sản phẩm mà mất thường không thể quan sát được. Với độ nhạy cao thiết bị thực sự mang lại sự yên tâm cho nhà sản xuất cũng như những khách hàng sử dụng sản phẩm.

Máy dò kim loại trong thực phẩm bảo vệ hiệu quả chống lại các kim loại đen (sắt) và kim loại màu (nhôm, đồng, inox…). Chúng có thể được cài đặt trong mỗi bước của quá trình sản xuất và có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, như cho việc kiểm tra trong: Bánh kẹo, Hải sản, thịt gia cầm - gia súc, thức ăn sẵn, dược phẩm, trái cây – rau quả, sữa đường, bánh mì, bao bì và các sản phẩm giò chả, các loại gia vị …

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ THB Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị máy dò kim loại trong thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.