Khi ngành thực phẩm ngày càng được chú trọng, việc xuất nhập khẩu thực phẩm ra nước ngoài cũng được đẩy mạnh hơn. Trước tình trạng đó, nhiều nhà sản xuất đã áp dụng máy dò kim loại trong thực phẩm vào quá trình sản xuất để hàng hóa xuất khẩu được đánh giá cao hơn nữa.

Máy dò kim loại trong thực phẩm và nguyên lý hoạt động

Máy dò kim loại trong thực phẩm và nguyên lý hoạt động

Máy dò kim loại trong thực phẩm được sử dụng từ trường để dò kim loại dưới ảnh hưởng của từ trường. Kim loại được chia ra thành 2 dạng là nhiễm từ và không nhiễm từ. Kim loại nhiễm từ được dò ở tần số cao, kim loại không nhiễm từ dò tốt ở tần số thấp.

Máy dò kim loại thông thường chỉ phát ra điện từ trường ở một tần số. Do vậy không thể tối ưu cho cả hai dạng kim loại cùng lúc. Máy có thể ohats ra tần số cao để dò tốt kim loại nhiễm từ, tần số thấp để dò tốt hơn kim loại không nhiễm từ hoặc tận số trung bình để dò cả hai với độ nhạy vừa phải.

Có thể bạn quan tâm: Máy dò dây cáp ngầm 3M Dynatel 2573

Máy dò kim loại trong thực phẩm và nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Máy dò kim loại hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện tử để phát hiện ra kim loại. Máy dò kim loại dạng đơn giản nhất bao gồm một cuốn dây điện tạo từ trường biến thiên và từ trường này sẽ tạo ra dòng điện trong các vật kim loại còn dòng điện trong vật thể kim loại sẽ tạo ra một từ trường ở chính miếng kim loại này. Người ta dùng một cuộn dây khác như một từ kế để đo sự biến thiên từ trường do vật thể kim loại tạo ra thông qua đó phát hiện vật thể ấy.

Máy dò kim loại trong thực phẩm thực sự là một thiết bị cần thiết hiện nay để đảm bảo an toàn thực phẩm. Để biết cách lựa chọn máy dò kim loại trong thực phẩm hiệu quả nhất bạn vui lòng liên hệ với THB để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.