Thực phẩm là những đồ ăn thức uống hàng ngày của chúng ta, bởi vậy những loại thực phẩm cần phải sạch và đặc biệt an toàn với sức khỏe con người. Để làm được điều này các nhà máy xí nghiệp đã sử dụng nhiều thiết bị kiểm tra trong đó có máy dò kim loại trong thực phẩm.

>> Máy phát hiện kim loại trong lương thực dạng rơi tự do

Sự cần thiết của máy dò kim loại trong thực phẩm

Trong quá trình sản xuất chế biến, có thể sẽ có nhiều vật thể lạ vô tình rơi lẫn vào trong thực phẩm. Đây là điều không thể tránh khỏi, nếu kiểm tra bằng mắt thường sẽ rất khó khăn để phát hiện và kiểm tra hết được, cũng gây lãng phí rất lớn cho nhà sản xuất. Sự có mặt của máy dò kim loại trong thực phẩm đã giúp các nhà sản xuất giải quyết được tình trạng trên. Những loại thực phẩm sẽ là nguồn thức ăn chính cho mỗi chúng ta sẽ thật nguy hiểm nếu như trong thành phần những loại thức ăn này có lẫn các chất hay vật thể khác. ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe của con người thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Để tránh điều này xảy ra trong mỗi một quy trình sản xuất đều cần phải có bước kiểm tra bằng thiết bị máy dò kim loại trong thực phẩm. Đây là thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài mang lại hiệu quả rất cao trong sản xuất và kiểm tra chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Máy có khả năng phát hiện được mọi vật thể kim loại có lẫn trong thực phẩm với khả năng dò xét, kiểm tra đặc biệt hiệu quả.

Hiện nay thiết bị VDF Detector đang là máy dò kim loại trong thưc phẩm được sử dụng khá rộng rãi với những tính năng tiện dụng với người sử dụng như:

 • VDF có thêm bộ nhớ Ram, có thể lưu trữ 12 loại thông số thử nghiệm sản phẩm khác nhau, dùng trong trường hợp người dùng có dây chuyển sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau.
 • Máy VDF Detector có thể phát hiện kim loại màu và các tạp chất sắt, máy có thể được điều chỉnh, rất dễ dàng khi hoạt động. Về thực phẩm, nó có thể phát hiện thực phẩm ướt hoặc khô hoặc đường và các thực phẩm đóng gói. Chú ý: Thực phẩm bao gồm rau quả, bánh mì, bánh, kem, thịt, sôcôla …
 • Vành đai băng tải và pallet được làm từ vật liệu PU trắng, những vật liệu phù hợp với "FDA" tiêu chuẩn Mỹ. Các phát hiện chính xác của máy dò kim loại VMF vượt quá phương châm phát hiện tương ứng quy định bởi hệ thống HACCP.
 • Khi kim loại được tìm thấy máy sẽ cho ra âm thanh báo động và ánh sáng cùng một lúc, tự động loại bỏ các đối tượng báo động hoặc hoặc tạm dừng, do vậy hoạt động của máy là rất dễ dàng, linh hoạt, đáng tin cậy. Máy có thể kết nối với các dòng sản phẩm để thực hiện kiểm tra tự động trong sản xuất.
 • Có mạch phát tín hiệu phát hiện kép nên máy có độ nhạy cao và khả năng chống nhiễu mạnh.
 • Có chức năng điều chỉnh các hiệu ứng sản phẩm để có được kết quả phát hiện tốt hơn, tránh được việc bị phát hiện sai.
 • Hệ thống điều khiển: điều khiển vi xử lý Adline.
 • Băng tải phần thân PU (polyurethane).
 • Cơ chế vận chuyển đặc biệt được thiết kế tối đa hóa độ nhạy của thiết bị dò kim loại.
 • Thiết kế mô-đun linh hoạt có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu khác nhau.
 • Thiết kế thép không gỉ với hệ thống giao thông mở. Dễ dàng để làm sạch.
 • Đáp ứng yêu cầu của IFS và HACCP chứng nhận.
 • Tùy chỉnh tùy chọn từ chối hàng hoá bao gồm điểm dừng vành đai, hệ thống khí nén thổi, hệ thống đẩy

Trong thời gian sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.