Máy dò kim loại trong thực phẩm là thiết bị quan trọng và cần thiết cho lĩnh vực chế biến thực phẩm hiện nay. Với ngành thủy sản, đây là thiết bị cần thiết nhưng cũng chính là thách thức của thiết bị này.

Thách thức của máy dò kim loại trong thực phẩm thủy sản

Thách thức của máy dò kim loại trong thực phẩm thủy sản

Máy dò kim loại trong thực phẩm giúp phát hiện ra kim loại lẫn trong thực phẩm trong quá trình đóng gói, sản xuất, chế biến. Việc này giúp cho khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng được đảm bảo hơn về mặt chất lượng cũng như bảo vệ được uy tín của nhà sản xuất.

Nhu cầu xuất nhâp khẩu thực phẩm ngày càng được nâng cao, nhất là ngành thực phẩm khi muốn xuất khẩu qua nước ngoài như Mỹ, Anh,... thì cần phải được đóng gói nghiêm ngặt cũng như kiểm duyệt về chất lượng gay gắt, bởi thế đưa thiết bị dò kim loại vào khâu sản xuất là giáp pháp tốt nhất để có thể mở rộng thị trường thủy sản sang nước ngoài và được đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị cáp ngầm

Thách thức của máy dò kim loại trong thực phẩm thủy sản

Khi túi thực phẩm đi qua máy dò kim loại, bằng cảm biến thông minh nhạy bén của mình, thiết bị sẽ đưa ra báo động nếu lẫn kim loại trong thực phẩm dù cho là lượng kim loại rất nhỏ. Tuy nhiên với ngành thủy sản thì đây là cả một quá trình khó khăn của máy dò kim loại trong thực phẩm

Tại sao lại nói ngành thủy sản là thách thức đối với thiết bị dò kim loại trong thực phẩm? Bởi quá trình sản xuất thủy sản còn nhiều nước lẫn vào trong thủy sản. Không phải là nước thường mà nước ở thủy sản là nước biển có vị mặn, chính vì thế mà khi đi qua thiết bị dò kim loại dễ khiến cho kim loại nhận diện sai.

Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại hiện nay cho phép thiết bị nhạy bén phát hiện chính xác được kim loại trong thủy sản. Đến với THB Việt Nam để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc một cách nhiệt tình nhất.