Vấn đề ngộ độc thực phẩm ngày nay đáng báo động,những tác hại khôn lường của nó đối với sức khỏe người tiêu dùng.

 

Thực phẩm nhiễm kim loại gây ngộ độc


Hiện tại có nhiều nguyên tố kim loại nặng có thể là nguồn ô nhiễm thực phẩm,những nguyên tố được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là thủy ngân,chì,thạch tín,... để đẩm bảo sức khỏe người tiêu dùng,tạo ra sản phẩm phục vụ trong và ngoài nước nhiều doanh nghiệp sản xuất sử dụng máy dò kim loại trong thưc phẩm,để xem thực phẩm có an toàn hay không?


Môi trường ngày càng ô nhiễm ,nước và đất là 2 nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm kim loại hay nước nước ô nhiễm.Các loại thủy hải sản như cá ,tôm... nuôi trong nguồn nước bị ô nhiễm trở thành những loại thực phẩm có chứa kim loại.Gia cầm,gia xúc,thủy cầm nuôi bằng thức ăn bị ô nhiễm hay nguồn nước bị ô nhiễm ,thành phẩm cũng khó tránh khỏi ô nhiễm kim loại.

 

Nhiễm kim loại trong thực phẩm có thể gây lên những hậu quả khôn lường cho sức khỏe con người.Chính vì độc tính của các nguyên tố kim loại khi nhiễm vào thực phẩm mà trong ngành quản lý thực phẩm,các chỉ tiêu kim loại được đặt lên quan trong hàng đầu.

>>> Công đoạn thi công dây cáp ngầm

 

Phòng tránh ô nhiễm và ngộ độc kim loại trong thực phẩm là vấn đề cấp thiết.Xử lý chất thải trước khi thải ra môi trường,bảo vệ môi trường,đất nước và không khí khỏi nguy cơ ô nhiễm.
Đặc biệt là các thực phẩm xuất ra nước ngoài, nhà máy sản xuất phải luôn sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm trên dây chuyền chế biến nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trước khi xuất khẩu.