Trong quá trình sản xuất, rất có thể có những vật thể lạ bằng kim nằm lẫn trong sản phẩm bằng mắt thường, chúng ta không thể phát hiện ra được. Cần phải có máy dò kim loại trong thực phẩm để có thể phát hiện kịp thời.

>> Máy dò kim loại trong thực phẩm bảo đảm chất lượng đầu ra sản phẩm

Ứng dụng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Xã hội ngày càng phát triển, ý thức của người tiêu dùng đối với chất lượng thực phẩm ngày càng cao đã nhanh chóng làm nảy sinh nhu cầu phải có các hệ thống kiểm tra chính xác thực phẩm thủy sản chế biến phục vụ cả xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Mọi sản phẩm tiêu dùng trước khi đến tay người sử dụng cần phải có được chất lượng tốt nhất. Để làm được điều này các dây chuyền sản xuất, chế biến cần phải được lắp đặt hệ thống máy dò kim loại trong thực phẩm.

Máy dò kim loại trong thực phẩm là loại máy kiểm tra, dò tìm và phát hiện các vật thể kim loại lạ trộn lẫn trong sản phẩm. Máy dò kim loại cho phép kiểm tra mà không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm. Đối với ngành chế biến thực phẩm và thủy sản, thì việc ứng dụng máy dò kim loại vào trong dây chuyền trước khi đóng gói thành phẩm là bắt buộc vì các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đặc biệt là đối với các nhà máy xuất sản phẩm qua thị trường Châu Âu, Mỹ thì điều kiện để dò tạp chất kim loại càng khắc khe hơn.

Cũng như ngành chế biến thủy sản, các ngành sản xuất khác cũng đều có có những thiết bị, dò tìm phát hiện vật thể kim loại trong thực phẩm. Máy dò kim loại trong thực phẩm là thành phần không thể thiếu giúp các nhà sản xuất có thể kiểm soát được chất lượng của từng sản phẩm.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ THB Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị máy dò kim loại trong thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.