0866 421 463

Hà Nội

0768 244 335

Hồ Chí Minh

Hướng dẫn sửa lỗi khoan động lực Bosch chạy không đều

Máy Dò Pro 2 năm trước 671 lượt xem

  Máy khoan động lực Bosch là thiết bị chuyên nghiệp, có khả năng làm việc mạnh mẽ và giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ gây ra những vấn đề trục trặc.

  Máy khoan động lực Bosch là dòng máy được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi khả năng làm việc hiệu quả cũng như độ bền được đánh giá rất cao. Tuy nhiên máy khoan động lực dù tốt, chất lượng cao nhưng nếu bạn không dùng chúng đúng cách cũng như không bảo dưỡng thường xuyên máy sẽ dễ bị hỏng hóc.

  Đặc biệt là hiện tượng máy chạy không đều, lúc chạy lúc không. Để biết rõ hơn về hiện tượng này và cách khắc phục, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Vì sao máy khoan động lực thường gặp lỗi chạy không đều?

  Có thể nói với bộ máy khoan đa năng Bosch, việc gặp trục trặc cũng hạn chế hơn những dòng máy khác, nhưng trong 1 thời gian dài sử dụng hiện tượng máy lúc chạy lúc không là điều khó tránh. Nguyên chính của hiện tượng này cũng là máy đã bị hoạt động quá công suất, vượt qua khả năng.

  Hướng dẫn sửa lỗi máy khoan động lực chạy không đều
  Hướng dẫn sửa lỗi máy khoan động lực chạy không đều

  Ngoài ra, cũng có thể do nguồn điện không đủ cung cấp cho máy nên máy khoan mới hoạt động không đều. Còn với máy khoan động lực dùng pin, cũng có thể do pin đã hỏng hoặc không đủ điện dung để khiến máy hoạt động ổn định.

  Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng, bảo quản máy khoan pin đúng cách

  Cách khắc phục lỗi máy khoan động lực Bosch lúc chạy lúc không

  Máy chạy không đều do hỏng dây nguồn

  Khi máy khoan động lực Bosch của bạn gặp hiện tượng không chạy, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nguồn điện xem chúng có ổn định hay không, có bị đứt hay ro điện ra bên ngoài hay không. Nếu bạn thấy có hiện tượng này, hãy sử dụng tua vít, kìm... để tháo dây điện sau đó thay dây mới hoặc nối phần bị đứt, bị rò điện lại là được.

  Nếu máy khoan không chạy, bạn cần kiểm tra dây nguồn trước tiên
  Nếu máy khoan không chạy, bạn cần kiểm tra dây nguồn trước tiên

  Để tiến hành bạn có thể dùng tua vít để tháo 3 đai ốc phía sau tay cầm, nơi có chổi than và dây nguồn, dùng kìm tháo điểm nối giữa dây điện bên trong máy và cụm dây bên ngoài.

  Thay chổi than

  Máy khoan Bosch chính hãng của bạn chạy không đều cũng có khi là do chổi than đang gặp trục trặc. Bởi vậy, cách sửa chữa tốt nhất là bạn nên thay chổi than mới cho máy khoan động lực.

  Bạn sử dụng tua vít để gạt lò xo ép than sang một bên, lấy hai ngón tay để vào hộp giữ than sau đó lấy hộp ra, bạn có thực hiện thao tác này bằng cách vừa lắc vừa kéo ra từ từ để lấy hộp giữ than. Lấy được hộp giữ than ra, kiểm tra chổi than xem mòn hết chưa.

  Nếu chúng dã bị mòn hết, bị hỏng, bạn cần lấy lò xo ép than ra, khi lấy cần phải giữ chặt tay để lò xo không bật mạnh ra rất nguy hiểm nếu văng vào mắt.

  Thao tác thay chổi than vô cùng dễ dàng
  Thao tác thay chổi than vô cùng dễ dàng

  Dùng kìm kẹp đưa vào giữ phần gim đầu than vào hộp giữ than từ từ kéo chổi than ra, sau đó thay than mới vào rồi tiến hành lắp lại máy theo trình tự ngược lại với các bước tháo ra.

  Với những thông tin mà chúng tôi vừa mang tới cho bạn chắc hẳn đã giúp bạn biết cách khắc phục khi máy khoan động lực Bosch hoạt động không đều rồi. Nếu còn thắc mắc hay cần được giúp đỡ thêm bạn có thể truy cập website maydopro.com để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

  671 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn