0866 421 463

Hà Nội

0768 244 335

Hồ Chí Minh

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy khoan tường Bosch

Máy Dò Pro 3 năm trước 873 lượt xem

  Máy khoan tường Bosch là một thiết bị thông dụng và được rất nhiều tay thợ yêu thích, lựa chọn, chúng có khả năng làm việc mạnh mẽ, hiệu quả giúp bạn có thể đục phá những bức tường nhanh chóng, dễ dàng hơn.

  Bạn là người thường xuyên phải sử dụng máy khoan tường nhưng chưa chắc bạn đã hiểu và nắm bắt được nguyên lý vận hành của chúng để có thể vận hành máy an toàn, mang lại hiệu quả cao. Chính bởi vậy, để giúp bạn có thể hiểu hơn về dòng máy này, bài viết dưới đây Maydopro sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về nguyên lý, cách thức vận hành của máy khoan tường Bosch.

  Cấu tạo chung của máy khoan tường Bosch

  Thông thường đa số các mã máy khoan tường Bosch đều được cấu tạo hiện đại, chuyên nghiệp để người dùng có thể sử dụng dễ dàng, hiệu quả mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu hay gặp những sự cố ngoài ý muốn. Máy khoan tường Bosch thường được cấu tạo với các bộ phận chính như:

  Máy khoan tường Bosch đều được cấu tạo hiện đại, chuyên nghiệp
  Máy khoan tường Bosch đều được cấu tạo hiện đại, chuyên nghiệp
  • Vỏ máy: phần vỏ máy được làm chủ yếu từ nhựa cao cấp có khả năng chống điện, chống nhiệt tốt, dùng để bao quanh động cơ và bộ phận truyền động
  • Động cơ vạn năng: được coi là bộ phận chính của máy khoan tường Bosch, giúp máy có thể vận hành ổn định.
  • Công tắc điện: là bộ phận có chắc năng để mở/đóng cắt điện động cơ. Công tắc có thể làm việc ở chế độ nhấp hoặc liên tục đều được.
  • Bộ phần truyền động: là bộ phần giảm tốc độ của bánh răng, giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn.
  • Đầu cặp: kích thước đầu cắp tùy thuộc vào công suất của máy khoan tường Bosch, thường đầu cặp là 13 mm

  Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng, bảo quản máy khoan pin đúng cách

  Nguyên lý hoạt động của máy khoan tường Bosch

  Không giống với nhiều loại máy khoan Bosch cầm tay khác, máy khoan tường Bosch có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng hiểu được để dùng máy hiệu quả hơn. Các loại khoan tường Bosch đều vận hành theo nguyên lý hoạt động dựa vào sự chuyển động chính từ chuyển động quay tròn của mũi khoan nhờ động cơ điện.

  máy khoan tường Bosch có nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản
  Máy khoan tường Bosch có nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản

  Sau đó có thêm chuyển động phụ là chuyển động tịnh tiến của mũi khoan nhờ lực tỳ của tay người. Trong quá trình động cơ quay, bộ giảm tóc mũi khoan cũng sẽ quay theo tốc độ góc nhỏ hơn tốc độ góc của động cơ.

  Một vài lưu ý khi sử dụng máy khoan tường Bosch

  Đối với máy khoan tường Bosch hay bất kỳ sản phẩm máy khoan cầm tay nào từ Bosch đều được trang bị tương đối kỹ và cẩn thận về các phụ kiện cũng như cấu tạo máy khoan để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn nên lưu ý đến 1 số nguyên tắc an toàn sau:

  • Trước khi bạn tiến hành bất kỳ thao tác sửa chữa hay lắp đặt trên máy khoan bạn phải rút phích điện ra khỏi ổ cắm nguồn.
  • Bạn nên làm việc với máy ở khu vực thoáng mát, đủ ánh và hạn chế chứa những vật liệu dễ gây cháy nổ.
  • Khi hoạt động máy bạn nên chú ý đến điện thế mà nhà sản xuất cho phép (thường sẽ là 220V hoặc 230V)
  Sử dụng đồ bảo hộ khi sử dụng máy khoan tường Bosch
  Sử dụng đồ bảo hộ khi sử dụng máy khoan tường Bosch
  • Sau khi làm việc với máy bạn tránh để máy dưới trời mưa hay nơi ẩm ướt.
  • Bạn phải mang theo trang phục bảo hộ lao động đặc biệt là thiết bị bảo vệ tai.
  • Phải đợi máy hoàn toàn ngừng hẳn mới được đặt máy xuống đất.
  • Đặc biệt với dòng máy khoan tường của Bosch nên bạn phải sử dụng mũi khoan Bosch chính hãng để chúng vừa khít với đầu khoan giúp bạn mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

  Với những thông tin mà Maydopro.com vừa mang tới cho bạn về cấu tạo cũng như cách thức vận hành của máy khoan tường chắc đã giúp bạn hiểu và sử dụng máy tốt hơn. Nếu còn thắc mắc hay bạn muốn được tư vấn để chọn mua máy khoan tường Bosch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

  873 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn