0866 421 463

Hà Nội

0768 244 335

Hồ Chí Minh

Bật mí ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại iphone, android

Máy Dò Pro 2 năm trước 2885 lượt xem

  Điện thoại di động ngày càng tích hợp nhiều công cụ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Chúng được sử dụng cho việc nghe gọi, truy cập các ứng dụng, tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội… Có thể nói, chức năng của chúng là vô hạn. Tùy vào hệ điều hành thì các dòng máy sẽ có nhiều khả năng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Maydopro.com sẽ chỉ cho bạn cách làm cho điện thoại di động có khả năng phát hiện kim loại. Cùng tìm hiểu về ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại không cần bất kỳ phụ kiện nào và chỉ dựa trên các cảm biến bên trong.

  Điều kiện của điện thoại để dò tìm kim loại

  Những chiếc điện thoại sở hữu từ kế hoặc la bàn có khả năng phát hiện các biến thể trong từ trường gần điện thoại di động. La bàn là 1 một khối nam châm thu hút bởi vị trí các cực và sẽ thay đổi nếu kim loại đến gần. Bằng cách này, bất kỳ vật liệu nào có tính chất kim loại và từ tính đều có thể được phát hiện bởi điện thoại di động. Nếu kim loại không có khả năng tạo ra dao động thì điện thoại sẽ không phát hiện được.

  Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại
  Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại

  Nói cách khác, chức năng của ứng dụng phát hiện kim loại là hiển thị và phản ánh các dao động trong từ trường có thể được tạo ra bởi kim loại hoặc bất kỳ vật liệu kim loại nào khác làm thay đổi từ trường.

  Thông qua sự biến đổi trong từ trường của điện thoại di động sẽ dẫn đến sự thay đổi cảm biến của điện thoại. Việc phát hiện mức độ chính xác sự xuất hiện của kim loại sẽ phụ thuộc vào phạm vi và thiết bị cần dò tìm. Kích thước mục tiêu cần dò tìm càng lớn sẽ cho hiệu quả dò tìm lớn hơn và ngược lại. Khoảng cách giữa mục tiêu và điện thoại nhỏ sẽ cho độ nhạy cao và ngược lại. 

  Xem thêm: [Giải đáp] Có được mang đồ kim loại lên máy bay không?

  Nguyên lý khi dò tìm kim loại trên điện thoại

  Điện thoại di động hiện nay đang hoạt động dựa trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Trong các cửa hàng ứng dụng, với Android là CH Play và với iOS là App Store. Bạn có thể thoải mái cài đặt các ứng dụng hiện đại như Facebook, Youtube, Instagram, Shopee,... Thế nhưng “ứng dụng dò tìm kim loại” chắc hẳn sẽ là lần đầu bạn biết đến. Thậm chí bạn sẽ nghĩ nó chỉ là trò đùa của nhà phát triển ứng dụng.

  Nguyên lý khi dò tìm kim loại trên điện thoại
  Nguyên lý khi dò tìm kim loại trên điện thoại

  Để biến thiết bị điện thoại di động trở thành máy dò kim loại thực thụ thì chiếc điện thoại của bạn phải có hệ thống la bàn và GPS tự động thực hiện chức năng tìm kiếm. Có 2 ứng dụng tương ứng với 2 hệ điều hành như sau: 

  • Ứng dụng Tesla - máy dò kim loại cho Iphone
  • Ứng dụng máy dò kim loại cho Android

  Cả 2 ứng dụng trên đều hoạt động cùng nguyên lý và cách thức hoạt động. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là chỉ có chức năng kiểm tra mức độ biến thể từ tính khi tiếp xúc kim loại. Vì vậy, sau khi cài đặt xong bạn có thể thử tìm đến sản phẩm kim loại để kiểm tra về tính năng dò tìm của nó. 

  Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại iphone

  Tesla - Máy dò kim loại là ứng dụng dành riêng đối với hệ điều hành iOS. Công cụ này dùng để phát hiện, đo và ghi lại từ trường của các vật thể kim loại.

  Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại iphone
  Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại iphone

  Công dụng 

  Ứng dụng này được dùng để phát hiện sự có mặt của vật thể kim loại trong các thí nghiệm và nghiên cứu trong cuộc sống. Ví dụ như tìm dây điện trong tường hay ống sắt trong đất,...

  Ưu điểm nổi bật của ứng dụng

  So với máy dò kim loại thông dụng, đây được xem như 1 dụng cụ hỗ trợ cá nhân tiện ích cho con người. Bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ địa điểm và thời gian trong ngày, mà không cần mang vác cũng như tốn chi phí lớn để mua. Sự tích hợp thông minh giữa ứng dụng hiện đại và thiết bị di động thông thường đã tạo nên ưu điểm vượt trội của chúng: 

  • Đáp ứng tối đa tính tiện lợi, dễ dùng và dễ phát hiện của một chiếc máy dò kim loại. 
  • Độ chính xác cao khi sử dụng hệ thống cảm biến từ kế công nghệ cao, đơn vị tính Tesla siêu nhỏ (µT).
  • Biểu đồ hiển thị thời gian đo trong không gian 3 chiều rõ ràng, sắc nét và dễ phân tích. 
  • Giao diện cho người sử dụng đa dạng, hỗ trợ đáp ứng cho cả Iphone và Ipad. 
  • Tính năng ghi chép dữ liệu tự động cho phép bạn chạy ứng dụng trong khoảng thời gian dài để đo trường điện từ. Số liệu sau đó được lưu và phân tích bằng cách sử dụng biểu đồ hỗ trợ trên màn hình điện thoại. Tất cả các kết quả sẽ được lưu giữ dưới dạng tệp tiêu chuẩn CSV và có thể mở trong nhiều ứng dụng thông qua sự hỗ trợ định dạng tệp phổ biến hiện nay.

  Có thể bạn quan tâm: Cách tìm lại vàng bị mất bằng máy dò vàng

  Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại Android

  Metal Detector là ứng dụng trong cửa hàng CH Play, có tác dụng kiểm tra và phát hiện sự hiện diện của kim loại xung quanh bằng cách đo giá trị của từ trường. 

  Ứng dụng Metal Detector 
  Ứng dụng Metal Detector 

  Hướng dẫn sử dụng 

  Để sử dụng, trước tiên bạn hãy chạy ứng dụng này trên thiết bị di động của mình và di chuyển nó ra xung quanh. Nếu bạn thấy màn hình hiển thị điện thoại về mức độ từ trường liên tục bị biến động bởi đường đầy màu sắc cho ba chiều và những con số hiển thị trên đường sẽ cho thấy giá trị của từ trường (EMF). Biểu đồ sẽ tăng lên làm thiết bị rung và báo động âm thanh cho thấy kim loại ở gần. Bạn có thể điều chỉnh mức độ rung và hiệu ứng âm thanh của ứng dụng trong phần cài đặt. 

  Công dụng 

  Metal detector trên điện thoại android được sử dụng để tìm dây điện trong tường hay ống sắt trong đất,... Độ chính xác của công cụ này phụ thuộc nhiều vào chất lượng cảm biến trong điện thoại của bạn. 

  Lưu ý 

  • Máy dò kim loại trong điện thoại không thể xác định được kim loại màu như vàng, bạc, đồng xu. Bởi chúng không có từ trường. 
  • Sóng điện tử, cảm biến từ tính sẽ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện từ xung quanh. Khi sử dụng hãy để xa chúng với các thiết bị này. 
  • Không phải mô hình điện thoại thông minh nào cũng có cảm biến từ trường. Hãy xem xét kỹ lưỡng điều kiện để điện thoại trở thành máy dò kim loại. 

  Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin về ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại. Nếu đang thắc mắc về việc dò tìm kim loại, quý khách hay liên hệ tới hotline: Hà Nội: 0902148147- 0904810817 hoặc Sài Gòn: 0979244335- 0986568014. Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và báo giá cho bạn.

  2885 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn