Hiện nay, máy dò quặng là một thiết bị không thể thiếu đối với ngành về khai thác khoáng sản, giúp cho con người chúng ta có thể biết được chính xác vị trí có khoáng sản một cách nhanh nhất để tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn.

Máy dò quặng là một thiết bị để giúp chúng ta phát hiện ra những tài nguyên có sẵn dưới lòng đất, và phục vụ cho công việc khai thác quặng, khoáng sảnh một cách chính xác. Máy dò quặng thường sử dụng các điện cực để đo điện trường tự nhiên của trái đất và có thể thu thập và nghiên cứu được những thay đổi bất thường xảy ra dưới lòng đất. Và nhờ thông qua những phần mềm có trên máy tính để tạo ra biểu đồ mặt cắt lớp địa chất để việc dò tìm quặng và khoáng sản một cách dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm: Máy dò kim loại trong thực phẩm thức ăn chuyên dụng.

Các ưu điểm của máy dò quặng

Máy dò quặng phát hiện thăm dò khoáng sản quặng độ sâu 100m- 500m và được thiết kế gọn nhẹ nằm trong vali nhôm, cách sử dụng máy rất đơn giản nhưng lại cho hiệu quả, độ chính xác cao, có khả năng chống nhiễu từ môi trường bên ngoài rất mạnh mẽ.

Ưu điểm của máy dò quặng là: cho hiệu quả và tốc độ đo cao, rất tiện dụng để mang theo, máy hoạt động một cách đơn giản, cho độ chính xác cao, máy có khả năng chống nhiễu mạnh mẽ, điện cực linh hoạt các điện cực của máy sử dụng chất liệu nhựa và đồng có chất lượng cao, điều này giúp cho việc thao tác dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian mà cho độ chính xác cao.

Các bạn hãy đến với THB Việt Nam để được giới thiệu chi tiết hơn về nhiều loại máy dò quặng nhập khẩu chính hãng để biết cách lựa chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng nhất.