Máy dò quặng là một thiết bị dùng để phát hiện ra nguồn quặng sâu dưới lòng đất, thuận lợi cho việc khai thác khoáng sản cũng như để truy tìm kho báu được chôn cất.

Cấu tạo cơ bản của máy dò quặng

Cấu tạo cơ bản của máy dò quặng

Máy dò quặng thường được sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ xuyên xuống đất để phát hiện ra sự biến thiên của từ trường khi gặp một vật kim loại dưới lòng đất.

Máy dò quặng là vật dụng không thể thiếu được cho việc khai thác khoáng sản nếu như không muốn việc khai thác của bạn khó khăn và mất thời gian hơn thế nữa.

Đối với những máy dò quặng 3D thì nó sử dụng công nghệ siêu cảm biến Sensor nên có thể phát hiện được ra cả những nguồn khoáng sản sâu dưới lòng đất như hang động, hầm mộ, kho báu,...

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục ngộ độc thực phẩm do nhiễm kim loại

Cấu tạo cơ bản của máy dò quặng

Cấu tạo của một máy dò quặng nói chung bao gồm 2 bộ phận:

  • Bộ phận phát tín hiệu dao động
  • Bộ phận dò tín hiệu phản hồi.

Nếu một mảnh kim loại ở gần đó thì khi điện từ trường biến đổi sẽ sinh ra dòng cảm ứng xung quanh nó gây ra được tín hiệu phản hồi được thu vào  máy thu của máy dò kim loại dẫn đến việc tìm thấy vị trí của kim loại được dò theo cường độ tín hiệu nhận được và bom hay các vũ khí khác cũng có thể dò được bằng cách này.

Đến với THB Việt Nam - địa chỉ nhập khẩu và phân phối máy dò quặng chính hãng chất lượng nhất để việc khai thác khoáng sản của bạn trở nên đơn giản hơn và hiệu quả hơn cũng như khai thác được triệt để nhất.