Máy dò quặng là thiết bị cần thiết dùng để dò quặng sâu dưới lòng đất. Với máy dò quặng thì bạn có thể biết được nguồn  quặng dưới lòng đất, thích hợp cho việc khai thác khoáng sản, truy tìm khảo cổ.

Hướng dẫn sử dụng máy dò quặng

Hướng dẫn sử dụng máy dò quặng

Máy dò quặng phát tín hiệu cho người dùng biết khi phát hiện ra nguồn kim loại hoặc khoáng sản dưới lòng đất. Sau khi nhận được tín hiệu thì thiết bị thì bạn cần xác định những yếu tố sau:

1. Mục tiêu là có thật hay không hay chỉ là khoáng chất, tín hiệu sai?

Mục tiêu là không thể thay đổi, bởi thế nên nếu âm thanh phát hiện không thay đổi và giá trị ID  mục tiêu là ít dao động khi bạn xoay quanh mục tiêu thì bạn có thể đánh giá sự chính xác cao của mục tiêu.

2. Bạn cần phải phân biệt các loại kim loại

Bạn nhất định phải biết phân biệt kim loại đen, kim loại màu và loại bỏ đi những kim loại không mong muốn như đinh, nắp chai,... Bạn sử dụng tính năng phân biệt để xác định tính chất này của đối tượng. Hoặc có thể phân biệt bằng âm thanh như kim loại đen cho âm thanh thấp, kim loại màu cho âm thanh cao.

Bạn cũng có thể phân biệt bằng hình ảnh với những máy dò quặng có  màn hình hiển thị. Khi phát hiện mục tiêu thì máy dò tính toán được độ dẫn của đối tượng và hiện ID tương ứng. Đồng thời nhóm đối tượng tương ứng cũng sẽ nháy sáng.

Có thể bạn quan tâm: Máy dò kim loại trong thực phẩm cần được đảm bảo gì?

Hướng dẫn sử dụng máy dò quặng

Khi âm thanh hoặc ID mục tieu thay đổi khi quét quanh mục tieu thì có thể có nhiều  mục tiêu hoặc hình dạng đối tượng không đều. Nếu âm thanh biến mất ở góc độ khác nhau thì mục tiêu co thể là thùng rác hoặc kim loại có giá trị thấp.

3. Xác định kích thước và vị trí mục tiêu

Sau khi xác định được mục tiêu thì bạn hãy quét xung quanh nhwunxg vị trí xem có phản ứng âm thanh hay mục tiêu, tiếp cận nó từ 4 hướng và đánh dấu được vị trí nơi mà ban đầu nghe thấy tín hiệu và sử dụng tính năng pinpoint để xác định kích thước tương đối và vị trí chính xác của mục tiêu. 

4. Xác định độ sâu đối tượng

Kim loại có kích thước lớn được chôn nông cho những phản ứng mạnh, to và rõ ràng hơn, còn những kim loại có kích thước nhỏ, chôn sâu dưới lòng đất thì sẽ cho những tin hiệu yếu và mờ hơn.

THB Việt Nam  tự hào là địa chỉ nhập khẩu và  phần phối máy dò quặng chính hãng chất lượng nhất được nhiều người tin tưởng. Đến với THB Việt Nam để được tư vấn nhiệt tình nhất.