Máy dò quặng là thiết bị dùng để dò được kim loại, quặng dưới lòng đất, thích hợp cho việc khai thác khoáng sản để tiết kiệm thời gian cũng như công sức khai thác.

Kỹ thuật quét và lưu ý khi sử dụng máy dò quặng

Kỹ thuật quét và lưu ý khi sử dụng máy dò quặng

Máy dò quặng được ứng dụng phổ biến trong dò quặng, khai thác khoáng sản với tính năng nổi bật của nó. Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về tác dụng của thiết bị định vị cáp ngầm, đến bài này chúng tôi sẽ nêu ra kỹ thuật quét cũng như lưu ý khi sử dụng máy dò quặng để bạn có thể sử dụng được hiệu quả nhất.

Thiết bị dò quặng hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển động. Có nghĩa là bạn cần phải di chuyển cuộn dây tìm kiếm hay còn gọi là đĩa dò trên mục tiêu hoặc di chuyển mục tiêu trên cuộn dây tìm kiếm để máy dò tìm ra nó. Nói cụ thể hơn là bạn không thể phát hiện được quặng dưới lòng đất nếu như bạn không quay cuộn dây tìm kiếm.

Một số dòng máy dò có chế độ phát hiện tính thì khi hoạt động ở chế độ này máy dò không cần chuyển động mà vẫn phát hiện được ra kim loại. Bạn cần điều chỉnh chiều dài của máy dò phù hợp với chiều cao của người vận hành với tư thế thoải mái nhất và tay không bị gò bó trong khí quét máy. Việc không thoải mái khi hoạt động sẽ khiến cho bạn bị mệt mỏi và mất nhiều thời gian hơn.

Kỹ thuật quét và lưu ý khi sử dụng máy dò quặng

Kỹ thuật quét và lưu ý khi sử dụng máy dò quặng

Để tránh dò thiếu mục tiêu nhỏ hơn và sâu hơn, quét các cuộn dây tìm kiếm cả hai phái từ phải sang trái và từ trái sang phải trên mỗi khu vực bạn đang quét. Mỗi vòng quét bạn nên quét đè 50% vòng quét trước đó khi bạn di chuyển về phía trước. 

Nguyên tắc khi sử dụng máy dò quặng

  • Không có thiết bị nào cho độ chính xác được tuyệt đối, mọi thông tin đều mang tính chất tương đối nên nếu có nghi ngờ thì bạn cần phải tiến hành đào ngay tránh bỏ xót.
  • Kim loại là không thay đổi, bởi thế nên bạn chỉ đào khi tín hiệu thu lại được lặp lại nhiều lần.
  • Với thiết bị có đồng hồ hiển thị ID mục tiêu, mục tiêu tốt thì ID ít biến đổi.
  • Âm thanh phát tín  hiệu cho ra độ tin cậy hơn hình ảnh chỉ thị trực quan.

Đến với THB Việt Nam để bạn được tư vấn tốt nhất về máy dò quặng, cách lựa chọn, sử dụng hiệu quả nhất.