May do quang là thiết bị dùng để dò được kim loại, quặng dưới lòng đất, thích hợp cho việc khai thác khoáng sản để tiết kiệm thời gian cũng như công sức khai thác. Bài này maydopro.com sẽ nêu ra kỹ thuật quét cũng như lưu ý khi sử dụng máy đo quặng để bạn có thể sử dụng được hiệu quả nhất.

Giới thiệu máy dò quặng

May do quang là sản phẩm máy dò kim loại hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển động. Có nghĩa là bạn cần phải di chuyển cuộn dây tìm kiếm hay còn gọi là đĩa dò trên mục tiêu hoặc di chuyển mục tiêu trên cuộn dây tìm kiếm để máy dò tìm ra nó.

Một số dòng máy dò kim loại cầm tay có chế độ phát hiện tính thì khi hoạt động ở chế độ này máy dò không cần chuyển động mà vẫn phát hiện được ra kim loại. Bạn cần điều chỉnh chiều dài của may do quang phù hợp với chiều cao của người vận hành với tư thế thoải mái nhất và tay không bị gò bó trong khí quét máy. Việc không thoải mái khi hoạt động sẽ khiến cho bạn bị mệt mỏi và mất nhiều thời gian hơn.

Để tránh dò thiếu mục tiêu nhỏ hơn và sâu hơn, quét các cuộn dây tìm kiếm cả hai phái từ phải sang trái và từ trái sang phải trên mỗi khu vực bạn đang quét. Mỗi vòng quét bạn nên quét đè 50% vòng quét trước đó khi bạn di chuyển về phía trước.

Nguyên tắc khi sử dụng máy dò quặng

  • Không có thiết bị nào cho độ chính xác được tuyệt đối, mọi thông tin đều mang tính chất tương đối nên nếu có nghi ngờ thì bạn cần phải tiến hành đào ngay tránh bỏ xót.
  • Kim loại là không thay đổi, bởi thế nên bạn chỉ đào khi tín hiệu thu lại được lặp lại nhiều lần.
  • Với thiết bị có đồng hồ hiển thị ID mục tiêu, mục tiêu tốt thì ID ít biến đổi.
  • Âm thanh phát tín  hiệu cho ra độ tin cậy hơn hình ảnh chỉ thị trực quan.

>>Xem thêm: Bạn đang tìm kiếm một máy dò kim loại khoảng cách xa

>>Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Máy thăm dò khoáng sản quặng

Máy thăm dò khoáng sản quặng độ sâu từ 100m đến 500m

Ưu điểm của máy do quặng

Hiệu quả và tốc độ đo cao: Hoàn thành hơn 6000 mét phép đo mặt cắt ngang trong một ngày để thấy rõ sự bất thường của địa chất ở độ sâu khác nhau, tốc độ và hiệu quả thăm dò được cải thiện khoảng 10 lần hơn so với phương pháp điện trở suất truyền thống.
Thuận tiện để mang theo: Không sử dụng nguồn cung cấp nặng nề, mà sử dụng các tín hiệu tần số thấp trong điện trường tự nhiên của trái đất như tín hiệu nguồn, nên trọng lượng của thiết bị là rất nhỏ gọn dễ dàng cho việc vận chuyển.
Hoạt động đơn giản: Thiết bị may do quang được điều khiển tự động bằng vi máy tính, và bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản để thăm dò. Mất khoảng 10 phút cho việc học cách sử dụng thiết bị và khoảng 30 phút cho người chưa có kinh nghiệm.
Độ chính xác cao: Sử dụng các bộ khuếch đại và chuyển đổi AD hiệu suất cao, và các kỹ thuật lọc kỹ thuật số FFT cho độ chính xác phép đo của máy dò nước ngầm lên đến 0.01mV, có thể so sánh với sự ổn định của một số lượng lớn các bài kiểm tra thực địa đạt được với phương pháp truyền thống của thiết bị điện trường nhân tạo.
Khả năng chống nhiễu mạnh mẽ: Sử dụng công nghệ và nhiều thiết kế chống nhiễu tiên tiến. Bạn có thể quan sát kết quả các đường cong bất thường từ bản mô phỏng rõ nét ngay cả trong khu vực tín hiệu yếu, thành phố, khu vực có nhiễu điện cao và khu vực làm việc với sự can thiệp từ bên ngoài khác qua bộ chọn tần và xử lý kỹ thuật số.
Điện cực linh hoạt: Các điện cực sử dụng chất liệu nhựa và đồng chất lượng cao giúp cho việc thao tác dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian, cho độ chính xác cao.

THB là công ty nhập khẩu & phân phối các dòng máy dò kim loại có giá thành tốt nhất, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam. Do đó quý khách hàng có nhu cầu mua may do quang hay các dòng máy dò kim loại khác thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm trước khi đặt mua hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Hotline: 0902 148 147 - 0904 810 817
Email: nam@thbvn.com, sales@thbvn.com