Hiện nay, may do quang chính là một thiết bị không thể thiếu trong ngành khai thác khoáng sản giúp con người tìm kiếm và biết được chính xác vị trí có quặng kim loại một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Vì vậy, để sử dụng thiết bị cho hiệu quả cao nhất ta cần hiểu rõ về tính năng và ưu điểm nổi bật của máy dò quặng.

Tính năng của máy dò quặng

May do quang là thiết bị được sử dụng để giúp phát hiện ra những tài nguyên có sẵn dưới lòng đất, phục vụ cho công việc khai thác quặng và khoáng sản một cách chính xác. Thiết bị này sẽ phát đi một tần số vô tuyến ổn định và nhận tín hiệu trở lại theo nguyên lý cộng hưởng từ, thực hiện thu thập và nghiên cứu những thay đổi bất thường dưới lòng đất. Tiếp đó, thông qua các phần mềm được cài đặt trên máy tính, may do quang sẽ tạo ra biểu đồ mặt cắt lớp địa chất, giúp cho việc xác định vị trí các quặng và khoáng sản chính xác và nhanh chóng hơn.

May do quang giúp tìm kiếm, thăm dò thực địa, khai thác khoáng sản, nghiên cứu khảo cổ và cả tìm kiếm kho báu. Những tính năng tiêu biểu của thiết bị là: có thể phát hiện được kim loại trong lòng đất, cung cấp những thông tin tổng quan về vị trí, kích thước và độ sâu của vật thể. Đồng thời, máy cũng có thể phát hiện được các loại khoáng sản như: đồng, vàng, bạc, chì, thiếc hay cả kim cương.

>>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy đo quặng

>>>Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại.

Máy thăm dò khoáng sản quặng độ sâu từ 100m đến 500m

Máy thăm dò khoáng sản quặng độ sâu từ 100m đến 500m

Ưu điểm nổi bật của máy dò quặng trong khai khoáng

May do quang có ưu điểm là cho hiệu quả và tốc độ xác định kim loại cao, rất tiện dụng, dễ dàng mang theo, hoạt động một cách đơn giản với độ chính xác cao cùng khả năng chống nhiễu mạnh mẽ trước ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Vì thế, máy dò quặng chính là lựa chọn lý tưởng cho các đơn vị muốn dò tìm kim loại quý, các thợ săn kho báu để xác định vị trí kho báu bị chôn vùi hay các nhà khảo cổ học muốn xác định di tích, hầm mộ dưới lòng đất. Tuy nhiên, nếu muốn thiết bị vận hành tốt, có khả năng phát hiện được chính xác vị trí của các khoáng sản quý hay vật thể kim loại thì người dùng cần phải thực hành nhiều lần.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tính năng và ưu điểm của máy dò quặng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Để được giới thiệu chi tiết hơn về các loại may do quang và tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần THB Việt Nam

Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Hotline: 0163 257 2242 - 0904 810 817
Email: info@thbvn.com, sales@thbvn.com