0866 421 463

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Công dụng, nguyên lý và cấu tạo máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

maydopro.com 3 tháng trước 108 lượt xem

  Ngộ độc thực phẩm do nhiễm kim loại càng được quan tâm nhiều hơn bởi những tác hại khôn lường của nó đối với sức khỏe người tiêu dùng. Và bởi sự gia tăng của loại nguy cơ ô nhiễm này trong cuộc sống. Ý thức của người tiêu dùng đối với chất lượng thực phẩm cũng vì thế ngày càng cao. Đã nhanh chóng làm nảy sinh nhu cầu phải có các hệ thống kiểm tra chính xác thực phẩm thủy sản chế biến. Vì vậy ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm. Đây là loại máy kiểm tra, dò tìm và phát hiện các vật thể kim loại lạ trộn lẫn trong sản phẩm, thủy sản. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu về công dụng, cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm qua bài viết sau.

  Công dụng của máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

  Nhiễm kim loại trong thực phẩm có thể gây lên những hậu quả khôn lường cho sức khỏe. Người tiêu dùng có thể có biểu hiện ngộ độc cấp tính, đặc hiệu, gây tử vong. Vì vậy việc phát hiện và sàng lọc các chất kim loại trong sản xuất thực phẩm là điều tối quan trọng.

  Máy dò kim loại trong thực phẩm, thủy sản
  Máy dò kim loại trong thực phẩm, thủy sản

  Để làm được điều này cần sử dụng máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản trước khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Mức độ nhạy cảm, khả năng chống nhiễu và tốc độ phản hồi của máy dò thực phẩm sẽ đảm bảo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất. 

  Tầm quan trọng của máy dò kim loại thực phẩm

  Máy dò kim loại cho phép kiểm tra mà không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm. Đối với ngành chế biến thực phẩm và thủy sản, thì việc ứng dụng máy dò kim loại vào trong dây chuyền trước khi đóng gói thành phẩm là bắt buộc vì các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Từ đó đặt ra nhu cầu về các hệ thống kiểm tra an toàn thực phẩm với sự tham gia của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. 

  Thực phẩm được đưa vào trong máy dò
  Thực phẩm được đưa vào trong máy dò

  Đầu tư vào các hệ thống này sẽ đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm. Hỗ trợ cho ngành thương mại thực phẩm phát triển bền vững. Đặc biệt là đối với các nhà máy xuất khẩu sản phẩm qua thị trường Châu Âu, Mỹ thì điều kiện để dò tạp chất kim loại càng khắc khe hơn.

  Cấu tạo máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

  Cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản có những thành phần chính như sau:

  • Hai cuộn dây chính: 2 cuộn dây thu và cuộn dây phát.
  • Cuộn dây thu: Phát hiện tín hiệu đến người dùng.
  • Cuộn dây phát: Tạo ra trường điện từ liên tục. Khi có bất kỳ dấu hiệu của kim loại đi qua máy dò thì nó sẽ can thiệp vào trường điện từ.
  • Các đơn vị điện tử trong máy dò: Phân tích các tín hiệu, đánh giá nó và báo hiệu cho người điều khiển.
  • Các bộ phận loại bỏ kim loại tự động: Loại bỏ các sản phẩm bị lẫn kim loại khỏi dây chuyền sản xuất một cách tự động.

  Xem thêm: [Mới nhất] Quy định vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành năm 2021

  Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

  Máy dò kim loại thực phẩm có nguyên lý hoạt động dựa trên hệ thống dây dò để phát hiện các tạp chất kim loại. Các cuộn dây được cuốn trên một khung phi kim, mỗi cuộn được đặt song song với nhau. 

  Cuộn dây phát có thể tạo ra từ trường và hai cuộn dây nhận tín hiệu ở hai bên của máy dò kim loại thực phẩm. Khi tạp chất kim loại đi qua máy dò, chúng sẽ tác động với trường điện từ của cuộn dây phát. Cuộn dây thu sẽ thu tín hiệu này chuyển về bộ phận điện tử của máy. Từ đó phân tích, đánh giá và báo hiệu sự có mặt của kim loại. 

  Khi máy phát hiện được các kim loại còn lẫn trong sản phẩm, máy sẽ phát ra tín hiệu báo động. Đồng thời có tính năng loại bỏ các sản phẩm này bằng hệ thống loại bỏ dị vật. 

  Trên đây là những thông tin cơ bản về cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Nổi bật nhất có thể kể đến maydopro.com. Ngoài máy dò kim loại thực phẩm, maydopro.com là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy dò uy tín nhất. Toàn bộ các sản phẩm đều là hàng nhập khẩu cao cấp, đạt tiêu chuẩn CE, FCC (Tiêu chuẩn để xuất sang thị trường Mỹ, Châu  u) và được kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng. Hãy liên hệ hotline: Hà Nội: 0904 810 817 - TP.HCM: 0979 244 335 để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

  108 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn