Lần trước chúng tôi đã giải đáp một số thắc mắc cho bạn Hiền về máy dò kim loại. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết tiếp những nhân tố ảnh hưởng đến việc dò tìm của máy.


Ở bài viết trước bạn đã được tìm hiểu về nơi mua máy đo điện trường Trái Đất dò nước ngầm chính hãng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các nhân tố có ảnh hưởng đến việc dò tìm của máy dò kim loại.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại và 6 yếu tố có thể tác động đến độ sâu có thể phát hiện được – Phần 1

4. Tính dẫn điện của đất

Các loại đất khác nhau sẽ có chứa các khoáng chất khác nhau trong đó, đối với đất nhiễm khoáng nhiều sẽ có xu hướng làm giảm đi sức mạnh xâm nhập của máy dò kim loại của bạn.


Mức độ nhiễm khoáng chất của đất càng mạnh thì độ sâu phát hiện được càng giảm. Trong các trường hợp đất có khoáng đó bạn cần phải có một máy dò kim loại có khả năng cân bằng mặt đất tốt để loại bỏ những sự ảnh hưởng của mặt đất mà không làm giảm đi quá nhiều độ có thể sâu xâm nhập, hay bạn cũng nên giảm độ nhạy cảm hoặc tăng độ phân biệt đối xử trên một số máy dò kim loại.


5. Chiều dài thời gian của một đối tượng chôn cất

máy dò kim loại giá rẻ

Máy dò kim loại giá rẻ

Một số kim loại sẽ bị ăn mòn nhanh hơn so với những kim loại khác. Và các hóa chất ăn mòn kim loại đó và quá trình oxy hóa sẽ được diễn ra, hấp thụ vào đất xung quanh. Điều này làm cho đất có thể  dẫn điện, vì vậy mà làm cho các vật bằng kim loại xuất hiện lớn hơn thực tế và có thể giúp cho dễ dàng phát hiện hơn nhờ máy phát hiện kim loại.


6. Kỹ năng vận hành của người sử dụng
Bạn đang sử hữu một chiếc máy dò kim loại tốt nhưng chưa chắc nó đã có thể phát hiện ra vị trí của kim loại một cách chính xác. Vấn đề ở chỗ bạn cần phải biết vận hành một cách thành thạo để phát huy được tối đa công dụng của máy dò kim loại.


Trên đây chính là một những yếu tố ảnh hưởng tới mức độ đo lường của máy dò kim loại. Ngoài ra máy dò kim loại còn được dùng để dò trong hàng hải sản đông lạnh, tiện dụng.