0866 421 463

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Máy dò kim loại là gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

maydopro.com 2 năm trước 608 lượt xem

  Máy rà kim loại hay máy dò kim loại là một thiết bị điện tử được ứng dụng trong việc dò tìm kim loại, khoáng sản,… Vậy khái niệm để nhận biết là gì? Cách phân loại sản phẩm này ra sao? Máy dò kim loại giá bao nhiêu và máy dò kim loại loại nào tốt nhất?

  Máy dò kim loại là gì? 

  Về khái niệm, máy dò kim loại chính là một thiết bị được dùng để giúp người dùng có thể phát hiện ra sự có mặt của kim loại nằm sâu trong lòng đất. Máy rà kim loại được dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề cụ thể như: tìm kiếm bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, khảo cổ, địa chất và cũng được dùng nhiều trong dò tìm khoáng sản quý hiếm như vàng, bạc, sắt,…

  Máy dò kim loại được ứng dụng trong cuộc sống giúp tìm kiếm kim loại trong lòng đất dễ dàng
  Máy dò kim loại được ứng dụng trong cuộc sống giúp tìm kiếm kim loại trong lòng đất dễ dàng

  Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, khi sóng điện từ được truyền đi trong môi trường, khi gặp kim loại sẽ phản xạ lại, máy nhận dữ liệu từ đó xử lý và thông báo tới người dùng bằng âm thanh cảnh báo.

  Lĩnh vực nào thường xuyên phải ứng dụng máy dò kim loại?

  Thiết bị máy dò kim loại được sử dụng phổ biến như thế vì nó có thể thay thế con người dò tìm kim loại một cách dễ dàng. Với cách sử dụng dễ dàng, mang lại nhiều lợi ích đã khiến không ít người tìm đến nó. Vậy bạn có biết những lĩnh vực nào ưa chuộng máy dò tìm kim loại nhất? 

  Lĩnh vực sản xuất thực phẩm, dược phẩm

  Từ tình hình thực tế có thể thấy rằng: trong quá trình vận chuyển và sản xuất rất có thể các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm sẽ bị lẫn các vật thể kim loại rất nhỏ mà mắt thường không thể phát hiện được. Và nếu không may những thực phẩm này đưa đến tay người tiêu dùng thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, để tránh nguy cơ trên, máy dò tìm kim loại đã được sử dụng trong các dây chuyền chế biến thực phẩm, đặc biệt là các nhà máy chuyên sản xuất hàng đông lạnh bởi đây là nhóm sản phẩm có nguy cơ nhiễm các vật thể kim loại rất cao.

  Lĩnh vực khảo cổ học, quân sự, thám hiểm, an ninh

  Để dò tìm bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, tìm kiếm đồ cổ hay kho báu, tìm kiếm đường dây hay kim loại chôn ngầm dưới lòng đất,… người ta thường sử dụng máy phát hiện kim loại dưới lòng đất. Sản phẩm may do kim loai duoi long dat áp dụng công nghệ cảm ứng từ xuyên xuống lòng đất để bộ vi xử lí có thể phát hiện ra sự biến thiên của từ trường trong trường hợp gặp phải một số kim loại dẫn điện. Khi lựa chọn máy dò tìm kim loại để phục vụ cho các lĩnh vực này, người dùng cần quan tâm tới các yếu tố như độ sâu, cân bằng mặt đất, sự tin cậy của công nghệ được ứng dụng và khả năng loại bỏ các loại kim loại vô giá trị khác,…

  Lĩnh vực công nghiệp dệt may

  Trong lĩnh vực sản xuất đồ dệt may, máy dò kim loại cũng được sử dụng để có thể phát hiện ra các loại kim loại hỏng, mũi kim gãy, cúc áo, quần, lưỡi dao cạo và một số loại tạp chất kim loại lẫn trong quần áo,… Các loại máy dò sử dụng trong dệt may đều phải đạt yêu cầu là dễ vận hành, thuận tiện, có độ nhạy cao, chức năng âm thanh tốt và có đèn báo động để phát hiện kim loại và cảnh báo cho người dùng biết, từ đó giúp đảm bảo chất lượng đồ may mặc khi đưa tới tay người sử dụng.

  Phân loại máy dò kim loại 

  Tùy thuộc theo cấu tạo và ứng dụng mà máy dò được chia như sau: Theo cấu tạo: có dạng cầm tay, dạng cổng, dạng bàn dò kích thước lớn,… Theo ứng dụng: dò kim loại dưới đất, dò dưới nước, dò kim loại trong thực phẩm.

  Phân loại máy dò theo cấu tạo

  Tùy thuộc vào từng ứng dụng mà máy dò kim loại có thiết kế linh động để đáp ứng công việc được tốt nhất. Theo đó, có các dạng máy như:

  Máy dò kim loại cầm tay: Là sản phẩm phổ biến được ứng dụng nhiều trong các công việc như: Kiểm soát an ninh, kiểm tra hàng hóa, dò mìn,… Máy có cấu tạo cầm tay, dễ dàng sử dụng, vận hành.

  Máy dò kim loại có cấu tạo cầm tay
  Máy dò kim loại có cấu tạo cầm tay

  Cổng dò kim loại hay cổng từ an ninh: Trong kiểm soát an ninh sân bay, siêu thị, bệnh viện,… thiết bị rà kim loại được sử dụng nhiều giúp phát hiện và đưa cảnh báo chính xác, kịp thời. Thiết bị này được thiết kế dạng cổng, khi người dùng đi qua, máy thực hiện quét và đưa ra kết quả kiểm tra thích hợp.

  Máy dò kim loại để bàn: Cấu tạo này thường gặp ở dòng sản phẩm máy dò mũi kim gẫy may mặc. Thiết kế này tối ưu công việc của người dùng, theo đó, chỉ cần đặt mẫu lên bàn, máy sẽ thực hiện quét và phát hiện sự có mặt của kim loại một cách dễ dàng.

  Phân loại theo ứng dụng

  Theo ứng dụng dò tìm kim loại, có các thiết bị dò kim loại dưới đất, dò dưới nước, dò kim loại trong thực phẩm, dò kim loại trong an ninh, dò kim loại trong đánh giá kiểm định sản phẩm.

  Máy dò kim loại dưới đất: Là máy kiểm tra sử dụng công nghệ cảm ứng từ xuyên xuống lòng đất để từ đó phát hiện và định vị vị trí của kim loại. 

  Máy dò kim loại dưới đất
  Máy dò kim loại dưới đất

  Máy dò kim loại 3D được biết đến là sản phẩm nổi trội, sử dụng công nghệ hiện đại. Máy cho hình ảnh 3D quét sâu dưới lòng đất, tạo hình ảnh để người dùng dễ dàng nắm bắt được.

  Máy dò kim loại 3D
  Máy dò kim loại 3D

  Máy dò vàng: Là thiết bị chuyên dụng, dùng trong phát hiện sự có mặt của vàng trong tự nhiên để thực hiện việc khai thác được dễ dàng, tối ưu.

  Máy dò vàng
  Máy dò vàng

  Máy dò kim loại dưới nước: Là dụng cụ chuyên nghiệp được dùng trong môi trường ngập nước. Máy có khả năng chống nước, phạm vi 100m.

  Máy dò kim loại dưới nước
  Máy dò kim loại dưới nước

  Máy dò nước ngầm: Là máy thăm dò được cấu tạo nhỏ gọn, sử dụng đơn giản, chuyên dùng để phát hiện, thăm dò mạch nước ngầm hoặc dùng trong khảo sát mỏ khoáng sản.

  Máy dò nước ngầm
  Máy dò nước ngầm

  Máy dò kim loại trong thực phẩm: Máy giúp kiểm tra trong quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng. 

  Máy dò kim loại trong thực phẩm
  Máy dò kim loại trong thực phẩm

  Máy dò mũi kim gẫy may mặc: Thiết bị này dùng trong công nghiệp may mặc, là khâu quan trọng để việc đánh giá sản phẩm trước khi xuất khẩu hoặc đưa ra thị trường bán lẻ được tốt nhất.

  Máy dò mũi kim gẫy may mặc
  Máy dò mũi kim gẫy may mặc

  Máy dò kim loại giá bao nhiêu? 

  Máy dò kim loại giá bao nhiêu là câu hỏi được quan tâm nhiều hiện nay. Theo đó, tùy thuộc vào từng loại máy, khả năng làm việc, phát hiện kim loại mà sẽ có mức giá tương thích.

  Ví dụ, với dòng máy dò kim loại dưới lòng đất, một số mẫu máy chỉ có giá 5.500.000đ nhưng có những máy lại lên tới 75.000.000đ, chính vì lẽ đó, căn cứ vào khả năng đáp ứng mà các loại máy được thiết kế phù hợp.

  Mua máy dò kim loại cần quan tâm điều gì? 

  Để mua được máy dò kim loại thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

  Mua trong tầm giá nào?

  Sau khi bạn xác định mua loại máy dò có ứng dụng thích hợp với nhu cầu công việc, nên tham khảo từ 2 – 3 địa chỉ bán để mua được sản phẩm có giá tốt nhất.

  Mua máy dò kim loại cần xét trên nhiều yếu tố
  Mua máy dò kim loại cần xét trên nhiều yếu tố

  Cần tham khảo sản phẩm tốt nhất trong mức giá bạn mua để công việc của bạn được đáp ứng một cách đảm bảo nhất.

  Mục đích sử dụng của bạn là gì?

  Điều tiếp theo, bạn cần phải xác định rõ mục đích mua máy dò để kiểm tra, tìm kiếm mẫu gì, từ đó có chọn lựa thích hợp. Điều này bạn dễ dàng hơn khi tham khảo chọn mẫu.

  Ví dụ, nếu bạn cần mua một thiết bị dùng để kiểm tra và phát hiện sự có mặt khoáng sản trong lòng đất, cụ thể là vàng, bạn nên mua máy dò vàng. Hoặc bạn muốn kiểm soát khách ra vào trong sân bay, siêu thị, bạn nên tham khảo mua cổng dò kim loại.

  Máy dò kim loại nào tốt nhất?

  Chúng tôi gợi ý đến bạn một số mẫu máy dò kim loại tốt nhất, bạn có thể tham khảo để có thêm lựa chọn cho mình.

  Tay dò an ninh cầm tay GP-30003B1

  Là một thiết bị hỗ trợ dò tìm kim loại cầm tay, mã sản phẩm GP-30003B1 có cấu tạo bằng chất liệu có chất lượng cao với khả năng phát hiện nhanh chóng, độ chính xác đảm bảo. Máy được dùng trong việc kiểm tra an ninh, phòng thủ biên giới, tòa án, nhà tù, sân vận động,… 

  Tay dò an ninh cầm tay GP-30003B1
  Tay dò an ninh cầm tay GP-30003B1

  Là một máy dò tốt nhất hiện nay, tay dò an ninh cầm tay GP-30003B1 sử dụng pin, trọng lượng 352g đặc biệt có chế độ báo động bằng âm thanh và ánh sáng. 

  Máy dò quặng vàng GPZ 7000

  Đến từ Úc, máy dò quặng vàng hiện đại và sâu nhất hiện nay GPZ 7000 được biết đến là máy dò vàng tốt nhất hiện nay. Máy có khả năng phát hiện vàng với độ sâu hơn 40% so với dòng sản phẩm khác. 

  Máy dò quặng vàng GPZ 7000
  Máy dò quặng vàng GPZ 7000

  GPZ 7000 được trang bị tính năng mới, công nghệ mới và đặc biệt, khả năng chống thấm nước giúp đảm bảo chất lượng làm việc của máy.

  Tay dò kim loại chống nước PulseDive 2 trong 1

  Là thiết bị dò cầm tay, tay dò PulseDive 2 in 1 được đánh giá là thiết bị được tin dùng nhiều hiện nay. Máy có khả năng chống nước lên đến 60m, hoạt động ổn định trong nước mặn hoặc trên các dạng đất.

  Tay dò kim loại chống nước PulseDive 2 trong 1
  Tay dò kim loại chống nước PulseDive 2 trong 1

  Pulsedive 2 in 1 sử dụng công nghệ mạnh mẽ, hoạt động trên nguyên lý cảm ứng xung, tần suất hoạt động 3kHz. Máy còn có chế độ phát hiện và cảnh báo bằng: âm thanh/ rung để người dùng chủ động hơn trong công việc.

  Mua máy dò kim loại ở đâu?

  Bạn đang cần tìm mua máy dò kim loại mà chưa biết lựa chọn ở địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Tham khảo ngay tại maydopro.com – trang bán hàng trực tuyến thuộc công ty THB Việt Nam. 

  Là một trong những đơn vị hàng đầu trong nhập khẩu và phân phối chính hãng dòng sản phẩm máy dò kim loại chất lượng cao, chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Các mặt hàng bán tại maydopro.com được cam kết 100% chính hãng, chế độ khuyến mại, bảo hành đi kèm theo nhà sản xuất đề ra. 

  Đặc biệt, sản phẩm sẽ có giá tốt nhất khi bạn mua máy rà kim loại tại maydopro. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về các loại máy dò chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

  Hiện nay, bạn có thể xem sản phẩm này trực tiếp tại: Số 30, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, các khu vực khác liên hệ tới hotline 0986568014 - 0902148147 để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp nhất.

  608 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn